Đỗ đenCách ngâm rượuCẩm nang nhà bếp

Cùng nhau tìm hiểu công dụng đậu đen ngâm rượu nào

Chắc các bạn cũng đã biết đến đỗ đen có rất nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe rồi đấy nhỉ, đặc biệt là khi dùng đỗ đen để ngâm rượu đấy. Rượu là một loại thực phẩm rất độc hại nếu như sử dụng một mình chúng. Còn khi chúng ta dùng rượu để ngâm với loại thực phẩm nào đó thì đều được coi là thần dược, có những tác dụng tốt mà ta không thể ngờ tới được. Có lẽ nói như vậy là nhiều người đã rất tò mò công dụng đậu đen ngâm rượu rồi đấy nhỉ. Vậy thì không chần chừ thêm nữa, ngay bây giờ mình sẽ bật mí cho các bạn cùng biết nhé.

công dụng đậu đen ngâm rượu 1

Công dụng đậu đen ngâm rượu:

1. Giúp thanh lọc cơ thể

Mỗi ngày uống nước đậu đen để thanh lọc cơ thể. Dùng từ 20 đến 40g đậu đen để nấu chè hoặc nấu thành nước để uống, kèm thêm chút gừng để kích thích vị giác khi uống.

2. Rối loạn tiền đình (hay bị chóng mặt)

Lấy 30g đậu đen và 45g ngải cứu, trứng gà 1 quả. Sau đó bạn đem luộc 3 vị cho tới khi trứng chín. Cuối cùng ăn phần trứng đã luộc và uống phần nước còn lại đã sắc.

3.Trị đau lưng

Dùng 50g đậu đen  và một đuôi heo hoặc đuôi bò 1 cái. Hầm thật nhừ trong khoảng thời gian 1 tiếng rưỡi sau đó kiểm tra xem chúng đã nhừ thì dừng lại không thì bạn cho lên đun tiếp. Cuối cùng bạn ăn  cả nước lẫn cái. Làm như cậy mỗi tuần ăn 2-3 lần, kết quả sẽ ổn lên trông thấy đó.

4. Chữa bệnh đau đầu, mất ngủ

Sao 3 phần đậu đen cho tới khi có khói rồi ngâm vào 5 phần rượu trong 7 ngày (đậy nắp kín) rồi sau đó đem ra uống để chữa chứng đau đầu.

Cách ngâm rượu đậu đen như sau:

công dụng đậu đen ngâm rượu 2

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Đậu đen (Nên chọn đầu xanh lòng sẽ tốt hơn rất nhiều đấy)
  • Rượu trắng ( Chọn rượu nếp ngâm sẽ ngon và tốt hơn cho hũ rượu sau này)
  • Bình thủy tinh ( Bạn có thể thay thế bằng bình sứ, nhưng tuyệt đối không được dùng bình nhựa nhé)

Bước 2: Cách ngâm rượu:

Để phát huy hết công dụng đậu đen ngâm rượu thì bạn phải có một cách làm đúng và khoa học.

Đầu tiên, bạn cho đậu xanh mua về đãi sạch, loại bỏ hạt hư, sâu rồi ngâm khoảng 30 phút, vớt ra, để ráo. Sau đó, cho đậu vào chảo rang khoảng 10 phút với lửa nhỏ rồi để nguội.

công dụng đậu đen ngâm rượu 3

Cho đậu và rượu vào bình thủy tinh. Cứ 1kg đậu đen thì đổ từ 4 – 5 lít rượu trắng. Sau đó đậy nắp kín, để nơi khô ráo, thoáng mát. Khoảng 4 tháng là có thể lấy rượu ra dùng rồi đấy.

Lời kết:

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách ngâm rượu đậu đen rồi. Có lẽ từ bài viết này bạn cũng đã biết được hết công dụng đậu đen ngâm rượu rồi nhỉ. Vào bếp tiến hành ngay thôi.

Nếu bạn yêu thích bài viết này thì đừng quên like và share để ủng hộ cho chúng mình nha.

Related Articles

Back to top button