Món GàCẩm nang nhà bếp

Bị ho có được ăn thịt gà không? thực hư lời khuyên bị ho kiêng thịt gà

Trước đây mình rất dễ bị ho, đặc biệt là mùa đông cứ trời lạnh lạnh mà mặc quần áo phong phanh không giữ ấm cân thận là kiểu gì cũng ho, có những lần ho mà cứ phải xin ra ngoài liên tục không học được luôn. Hồi đó mình học cấp 2, mỗi lần vậy là bố đưa ra hiệu thuốc mua thuốc sau đó bố lại dặn kiêng đủ thứ trên đời, mình phát khóc lên ho mà cần kiêng nhiều thứ như vậy sao: thịt gà, cá và những món tanh, những quả chua, cà, lạc rang… mình cũng không biết căn cứ của bố ở đâu nhưng sợ họ nên cũng đành nghe theo. Một trong những món phải kiêng chính là món thịt gà yêu dấu của mình, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu xem rốt cuộc tại sao phải kiêng thịt gà, rốt cuộc bị ho có được ăn thịt gà không.

Ho và nguyên nhân gây ho ?

Ho là một phản xạ có điều kiện xuất hiện đột ngột và thường lặp đi lặp lại, nó có tác dụng giúp loại bỏ các chất bài tiết, chất có thể gây kích thích, các hạt ở môi trường bên ngoài và các vi khuẩn bám vào đường hô hấp.
Nguyên nhân gây ho chủ yếu là do nhiễm trùng nhiễm khuẩn đường hô hấp, ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như do tắc nghẽn đường hô hấp, do ô nhiễm môi trường không khí, do hút thuốc lá…

bị ho có được ăn thịt gà không 1

Bị ho có được ăn thịt gà không ?

Trong những nguyên nhân gây ho mình vừa kể thì không có nguyên nhân nào là do ăn thịt gà hết. Mà trái lại thịt gà là một thực phẩm rất tốt với hàm lượng protein cao, cung cấp nhiều các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Để chống lại bệnh tật thì một cơ thể khỏe mạnh là rất cần thiết đúng không và thịt gà giúp chúng ta có được điều đó.
Vậy tại sao bố mình lại khuyên mình không được ăn thịt gà khi bị ho nhỉ, mình hỏi thì bố bảo trước giờ đều vậy, là kinh ngiệm kinh nghiệm thôi. Mình nghĩ có thể liên quan như thế này: gà thì liên quan đến cúm gia cầm, mà bị cúm thì cũng có bao gồm triệu chứng là ho, có khi nào đây là nguyên nhân khiến người lớn khuyên chúng ta kiêng ăn thịt gà khi bị ho không.

bị ho có được ăn thịt gà không 2

Tóm lại quan điểm bị ho không được ăn thịt gà là không đúng, chúng ta vẫn có thể ăn thịt gà bình thường nhưng cần chọn loại thịt gà sạch và chế biến đúng cách, đặc biệt với người bị ho thì thay vì ăn các món cứng bạn nên chế biến thịt gà theo cách mềm hơn như gỡ xương, xé thịt, nấu cháo. Bạn có cùng quan điểm với mình về việc bị ho có được ăn thịt gà không? Nếu bạn thấy hợp lí thì cho mình 1 like nhé.

Related Articles

Back to top button