Món GàSức khỏe và dinh dưỡngThực đơn đặc biệt

Các bà mẹ sau sinh mổ có được ăn thịt gà không?

Rất nhiều bà mẹ vẫn còn thắc mắc sau khi sinh mổ có được ăn thịt gà không. Không biết là sau khi sinh ăn thịt gà liền có tốt cho cả mje và con không hay là có những tác hại khó lường. Vậy bây giờ bạn hãy cùng Emvaobep tìm hiểu xem sao nhé. Bắt đầu thôi.

Các bà mẹ sau sinh mổ có được ăn thịt gà không?

sau sinh mổ có được ăn thịt gà 1

Một câu hỏi đang được rất nhiều bà mẹ quan tâm đến. Từ trước đến nay thì thịt gà vẫn luôn là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng cho cả mẹ bầu và cả trẻ nhỏ. Nhưng đối với các bà mẹ sau khi sinh mổ xong lại khác, vừa sinh mổ xong mà ăn thịt gà ngay sẽ để lại nhiều tác hại lớn cho mẹ sau này đấy. Các bà mẹ sau khi sinh mổ cần kiêng 2 tháng thì mới được ăn thịt gà.

Ăn thịt gà sau sinh mổ dễ để lại sẹo lồi

Có 2 luồn ý kiến trái chiều xung quanh việc mẹ có nên ăn thịt gà hay không sau khi sinh mổ. Một số bác sĩ phương Tây cho rằng, trong thịt gà có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Sau khi sinh mổ, mẹ vẫn có thể ăn thịt gà bình thường, còn việc thịt gà có gây ngứa cho vết mổ hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của từng mẹ.

sau sinh mổ có được ăn thịt gà 2

Còn một số ý kiến khác lại khuyên các mẹ bầu sau sinh mổ không nên ăn thịt gà. Trong vòng 2 tháng đầu sau sinh mổ, mẹ không nên ăn gà, vì các thành phần trong thịt gà tuy có nhiều chất dinh dưỡng nhưng nếu không được ăn đúng cách thì dễ gây ngứa và để lại sẹo từ vết mổ. Bởi mổ là một vết thương lớn để lấy con ra, nếu mẹ không lưu ý vừa ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé, vừa mất thẩm mỹ sau này cho mẹ.

Các bà mẹ sau khi sinh mổ nên kiêng ăn thịt gà trong 2 tháng 

Các mẹ nên kiêng ăn thịt gà trong 2 tháng đầu sau sinh mổ. Sau thời gian này, mẹ hoàn toàn có thể ăn uống thoải mái lại. Trong thịt gà có nhiều vitamin và chất béo, là loại gia cầm mang lại nhiều dinh dưỡng nhất cho người mẹ và rất lợi sữa cho bé. Tuy nhiên, ngoài thịt gà, các mẹ cũng nên kiêng một số các loại gia vị nóng như ớt, hạt tiêu, dấm, thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ.

sau sinh mổ có được ăn thịt gà 3

Các mẹ nên ăn uống điều độ, tăng cường số bữa ăn và giành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, lấy lại sức khỏe sau sinh. Đặc biệt là bổ sung nhiều nước cho cơ thể. Mẹ cũng có thể thay thế nước lọc bình thường bằng nước đun sôi để nguội, hoặc pha nước đun sôi với 1 ít hạt đậu rang vừa thơm vừa dễ uống, loại nước này không chỉ tốt cho mẹ mà bé cũng có thể uống được.

Ngoài ra mẹ nên kết hợp giữa chế độ dinh dưỡng hợp lý và hoạt động nhẹ để giúp cơ thể có thể quen dần sau sinh mổ. Đồng thời hoạt động nhẹ cũng sẽ làm cho vết mổ mau chóng hồi phục và liền sẹo.

Lời kết: Gà là loại thực phẩm tốt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ở thời điểm nào sử dụng thịt gà cùng đều đúng lúc. Bà bầu sau sinh mổ có được ăn thịt gà không thì câu trả lời là hoàn toàn không. Theo như các ý kiến mình vừa nêu trên thì sau khi các mẹ sinh mổ xong thì nên kiêng 2 tháng rồi mới tiếp tục ăn lại thịt gà.

Related Articles

Back to top button