Lựa chọn thực phẩmCẩm nang nhà bếp

Học thêm cách làm mầm giá đỗ thêm kinh nghiệm chế biến

Nghe mầm giá đỗ có vẻ lạ tai nhưng nó đơn giản là món giá đỗ hằng ngày các bạn vẫn ăn đấy thôi. Giá đỗ chính là hạt đỗ nảy mầm, một loại rau mầm có giá trị dinh dưỡng cao. Cách làm mầm giá đỗ cũng rất đơn giản thôi, không có gì là quá khó để cản trở các chị em thực hiện cả. Cùng xem nhé!

Cách làm mầm giá đỗ

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

  • Cát ( cát đã qua sàng để loại sỏi đá).
  • 200g đậu xanh.
  • 1 cái chậu nhựa (đường kính 40cm).

Cách làm mầm giá đỗ đơn giản

Bước 1:

Trước tiên bạn bỏ đậu xanh ngâm với nước ấm (38-40 độ C) trong khoảng 8 – 10 tiếng. Ngâm đỗ như này giúp cho hạt đỗ căng ra, giúp cho quá trình nảy mầm diễn ra nhanh hơn.

Sau đó bạn cho hạt đỗ ra xả đỗ với nước lạnh nhé!

Bước 2: Tiếp đến bạn đổ cát một phần vào chậu, sau đó dội nước lên, sau đó bạn lại gạn nước đi cho cát có độ ẩm vừa đủ.

Sau đó bạn lấy đậu đã ngâm rồi đổ lên trên chậu cát và trải đều đậu đều ra xung quanh.

Tiếp đến bạn lấy cát còn đổ lên trên lớp đậu xanh. Lưu ý lớp cát trên đổ khoảng 1-2cm thôi nhé. Như vậy để cho đậu xanh nảy mầm và chồi lên trên được. Như vậy sẽ giúp cho việc thu hoạch đơn giản hơn rất nhiều.

Sau đó bạn để chậu cát vào trong chỗ tối, tránh ánh nắng nhé. Bạn có thể để trong nhà, hoặc dưới bóng râm. Nếu bạn để tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp thì giá đỗ của bạn sẽ bị hỏng đó.

Bước 3: Công việc tiếp theo của bạn là chăm sóc mỗi ngày thôi.

Một ngày bạn chỉ cần tưới nước 2 lần vào buổi sáng và chiều. Khi tưới nước xong dùng tay khua đều để cát không dồn và giúp cho nước thấm xuống lớp đậu.

Chỉ đơn giản như vậy, sau 3 đến 4 ngày sau là sẽ có thể thu hoạch giá đỗ mập, sạch, ngon ngọt. Bạn lấy giá đỗ ra, sau đó rửa thật lại bằng nước là có thể chế biến thôi. Giá đỗ mập, trắng, ngon như này là có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau lắm đó.

Giá đỗ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như giá đỗ xào thịt, giá đỗ nộm, gỏi giá đỗ, giá đỗ nấu canh,…món nào cũng ngon và dễ chế biến nữa. Bên cạnh đó, giá đỗ còn có tác dụng làm đẹp đối với các chị em phụ nữa nữa. Làm giá đỗ an toàn ở nhà là rất cần thiết đó các chị em.

Hy vọng với cách làm mầm giá đỗ mà bạn vừa được giới thiệu, thì bạn có thêm một chút kiến thức cho kinh nghiệm chế biến món ăn của mình. Tự tay làm ở nhà sẽ tốt hơn mua giá đỗ ở ngoài chợ đó.

Related Articles

Back to top button