Làm NemCác món ăn vặtLựa chọn thực phẩm

Khám phá danh sách nguyên liệu làm nem chua rán chuẩn

Nem chua rán là một trong số những món ăn vặt đường phố đã quá quen thuộc với giới trẻ Việt Nam. Những chiếc nem giòn ngon, nóng hổi luôn có một sức hút khiến người nhìn khó cưỡng lại được. Tự làm nem chua rán tại nhà để thoả mãn cơn thèm không hề khó. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm mua, chỉ cần bỏ ra thêm một chút thời gian thôi, bạn sẽ có ngay những chiếc nem chua rán ngon chẳng khác gì ngoài hàng. Vậy nguyên liệu làm nem chua rán bao gồm những gì? Sau đây, bạn hãy cùng emvaobep tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Khám phá danh sách nguyên liệu làm nem chua rán chuẩn
Khám phá danh sách nguyên liệu làm nem chua rán chuẩn

Nguyên liệu cần có để làm nem chua rán

  • Thịt nạc heo: 300 gr
  • Bì lợn: 200 gr
  • Hạt nêm, đường, thính, dầu hào: mỗi loại 1 thìa cà phê
  • Tiêu: 1/2 thìa cà phê
  • Tỏi băm nhỏ: 1 thìa cà phê
  • Bột chiên xù
  • Màng bọc thực phẩm

Chi tiết chọn mua các nguyên liệu làm nem chua rán

Thịt nạc heo

Để nem chua rán được mềm hơn, bạn có thể mua thịt nạc heo có lẫn một chút mỡ cũng được. Điều quan trọng là mua được thịt của con lợn mới mổ xong, thịt vẫn còn ấm và chưa qua lần nước lạnh nào càng tốt. Nếu mua được loại thịt như thế, nem chua rán của bạn sẽ rất tươi ngon đấy.

Khám phá danh sách nguyên liệu làm nem chua rán chuẩn 1

Bì lợn

Tốt nhất là bạn mua được những miếng bì của con lợn sạch, không có mùi hôi, không bị thâm đen hay ứ tụ máu gì cả nhé. Những miếng bì lợn trắng, sạch không chỉ làm cho món nem chua rán ngon hơn mà còn đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ, giúp người ăn thưởng thức một cách ‘mạnh miệng’ hơn nữa đấy.

Khám phá danh sách nguyên liệu làm nem chua rán chuẩn 2

Tỏi

Mùi của tỏi góp một phần khá quan trọng trong việc tạo nên hương vị của nem chua rán. Tốt nhất là bạn nên sử dụng tỏi ta, loại tỏi tép bé và thơm hơn rất nhiều so với những loại tỏi khác.

Khám phá danh sách nguyên liệu làm nem chua rán chuẩn 3

Các loại nguyên liệu khác

Thịt và bì lợn là hai nguyên liệu chính trong món nem chua rán. Với các nguyên liệu còn lại như các loại gia vị, bột chiên xù, màng bọc thực phẩm… thì bạn có thể mua dễ dàng ngoài chợ hay tại các cửa hàng tạp hoá. Các loại nguyên liệu này được sử dụng phổ biến và không có nhiều sưj khác biệt nên bạn không cần phải lưu ý gì khi chọn mua nhé.

Trên đây là tất cả những nguyên liệu làm nem chua rán mà bạn cần phải chuẩn bị. Số lượng và khối lượng thế nào thì bạn tự suy ra theo tỷ lệ tương ứng nhé. Khi chọn mua được những nguyên liệu chuẩn nhất, món nem chua rán của bạn cũng sẽ thơm ngon đúng vị hơn, không những thế còn đảm bảo được vấn đề vệ sinh và an toàn cho sức khỏe nữa đấy. Chúc bạn làm nem chua rán tại nhà thành công!

Related Articles

Back to top button