Món GàCẩm nang nhà bếp

Cùng tìm lời giải đáp cho thắc mắc bà bầu ăn thịt gà có tốt không?

Gần đây mình nhận được khá nhiều câu hỏi thắc mắc về việc ăn thịt gà có tốt không, cụ thể là bà bầu ăn thịt gà có tốt không. Nghe lạ ghê đó, trước giờ mình cứ luôn nghĩ là thịt gà tốt cho bà bầu vì ở quê mình nếu mà có ai trong anh em họ hàng mà đang mang thai em bé á thì mọi người thường bắt con gà mang cho, hay mua chân giò cho để tẩm bổ nên mình cứ nghĩ là bà bầu ăn thịt gà thì tốt. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu để làm rõ xem rốt cuộc bà bầu ăn thịt gà có tốt không nhé.

Đặc điểm của thịt gà:

Thịt gà thuộc nhóm thịt trắng (cùng với một số loại thịt khác như thịt vịt, thịt cá… cũng thuộc nhóm thịt trắng) có ưu điểm nổi bật so với nhóm thịt đỏ (thịt bò, thịt heo, thịt trâu…) là có hàm lượng protein cao và hàm lường chất béo thì rất thấp. Thịt gà cung cấp nhiều protein quan trọng cho cơ thể trong đó có albumin, cung cấp nhiều loại acid amin cần thiết cho cơ thể, ngoài ra còn cung cấp các khoáng chất như sắt, canxi, phospho và các vitamin ví dụ như vitamin A, D, E, B6…

bà bầu ăn thịt gà có tốt không 1

Bà bầu ăn thịt gà có tốt không ?

Thịt gà là một trong những loại thực phẩm tốt cho bà bầu mà ta không nên bỏ qua, lí do là vì nó cung cấp nhiều protein, khoáng chất và vitamin cho cơ thể mẹ bầu.
Thêm vào đó đối với cơ thể và sức khỏe thai phụ, thịt gà còn có các tác dụng tích cực như giúp giảm phù nề, an thai, bổ sung dinh dưỡng khi mang thai cho những mẹ bầu đặc biệt là mẹ bầy bị suy nhược thể chất, mệt mỏi, chán ăn, cảm cúm, sốt…

bà bầu ăn thịt gà có tốt không 2

Gần đây có một nghiên cứu ở nước ngoài cho rằng nếu bà bầu ăn thịt gà với số lượng nhiều sẽ làm giảm kích thước “cậu nhỏ” của thai nhi và gây ra một vài vấn đề khác. Tuy nhiên, nghiên cứu này chỉ đứng góc độ phụ nữ mang thai tiếp xúc với chất phthalates có trong thức ăn nhanh, đóng gói… Vì vậy bạn cùng đừng lo lắng vì nếu được chế biến tại nhà, thịt gà vẫn an toàn cho thai phụ.

Chú ý:

Bà bầu nên tránh ăn thịt gà sống, trứng sống hoặc chưa chín hoàn toàn.
Các thai phụ không nên ăn thịt gà sống hay tái vì ăn hoặc tiếp xúc với các bề mặt có thịt gà sống có nguy cơ làm bạn bị nhiểm vi khuẩn salmonella. Nếu là ăn thịt gà nấu từ hôm trước thì cũng nên đun sôi lại trước khi ăn.
Các mẹ bầu không nên ăn trứng gà sống hay chưa chín kĩ và các thực phẩm có chưa trứng sống.

bà bầu ăn thịt gà có tốt không 3

Vậy là chúng ta đã có câu trả lời cho thắc mắc bà bầu ăn thịt gà có tốt không rồi nhé, mong rằng thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn có một thai kì khỏe mạnh hạnh phúc, mẹ tròn con vuông.

Related Articles

Back to top button