Cách ngâm rượu

Cách làm tỏi ngâm rượu chữa bách bệnh cực hay

Không cần phải nói thì chắc nhiều người biết đến công dụng của tỏi như thế nào! Tỏi vị cay, tính ôn, hơi độc, tác động vào hai kinh can và vị, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, trừ phong, thông khiếu, tiêu nhọt, tiêu đờm…Tỏi là gia vị đầu tay, nhân dân ta ai cũng biết; là vị thuốc y học dân tộc lương y nào cũng biết. Tuy nhiên,  khi kết hợp với rượu thì tỏi càng phát huy được công dụng của nó.

Cách làm tỏi ngâm rượu là cách làm được nhiều người sử dụng, Biết cách làm và cách sử dụng đúng thì tỏi ngâm rượi sẽ là loại thuốc dân gian chữa rất nhiều bệnh. Tỏi và rượu là hai loại rất dễ tìm, khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên công dụng rất tốt. Rất đơn giản, không hề tốn nhiều thời gian, không tốn kém.  Cùng tôi chia sẻ bí quyết để làm tỏi ngâm rượu nhé!

Nguyên liệu làm tỏi ngâm rượu

  •  Lọ thủy tinh dung tích tối thiểu 100ml
  •  50g tỏi
  •  100ml rượu (45 độ)

Cách ngâm rượu tỏi là phải chọn tỏi đã được để khô có nghĩa là tỏi đã thu hoạch được một thời gian và có thể bóc vỏ dễ dàng.

Cách làm tỏi ngâm rượu

Công thức là dùng 50g tỏi cho 100ml rượu (lưu ý rượu phải là loại 45 độ) nghĩa là loại có thể đốt cháy được.
Tỏi sau khi đã xay hoặc giã nhiễu thì cho vào lọ thủy tinh và để ngoai không khí 30 phút thì mới tiến hành rót rượu vào và đậy lắp lạiCách làm tỏi ngâm rượu1

Lưu ý làm tỏi ngâm rượu :

Trong quá trình ngâm cần lưu ý mỗi ngày ta nên lắc đều nọ rượu 1 lần đầu tiên rượu có màu trắng đục đến ngày thứ 5 thì bắt đầu có màu vàng và đến ngày thứ 10 thì chuyển hẳn sang màu vàng nghệ. Rượu như vậy là đã đạt yêu cầu và có thể sử dụng được.

Cách dùng:

Liều sử dụng là sáng 1 thìa cà phê va tối một thìa cà phê và nên dùng hằng ngày. Với những ai không uống được rượu có thể hòa loãng rượu và trong nước đun sôi để nguội rồi mới uống.

Đối với những người bị loét dạ dày, tá tràng thì ta nên dùng sau khi ăn, còn lại thì nên uống trước khi ăn.

Với một hũ rượu 50g tỏi và 100ml rượu thì ta có thể dùng được trong khoảng 20 ngày. Như vậy để có thể sử dụng liên tục thì sau khi lọ đầu tiên dùng được 10 ngày thì ta tiến hành làm tiếp nọ thứ 2.Cách làm tỏi ngâm rượu2

Lời kết:

Như vậy, chỉ với nguyên liệu rất đơn giản, rẻ tiền, dễ tiềm, dễ kiếm các bạn đã có một loại thuốc chữa bệnh phải không nào! Hãy lưu ngay cách làm tỏi ngâm rượu vào nhé! Các bạn sẽ ngạc nhiên với  công dụng của tỏi ngâm rượu. Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Back to top button