Cách ngâm Rượu Thực vậtCẩm nang nhà bếp

Cách sử dụng tỏi đen ngâm rượu đúng cách đạt hiệu quả cao

Tỏi đen ngâm rượu có tác dụng chữa các loại bệnh thường ngày như: tiêu hóa, viêm dạ dày, huyết áp, tim mạch, đau mỏi xương khớp … Ngoài ra, rượu tỏi đen còn hỗ trợ tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng, ngủ ngon. Tăng cường sức đề kháng. Tăng cường sinh lực cho nam giới. Tỏi đen ngâm rượu giúp bạn có thể tận dụng toàn bộ công dụng của tỏi đen. Vậy, cách sử dụng tỏi đen ngâm rượu đúng cách như thế nào. Làm sao để đạt hiệu quả cao. Sau đây Em vào bếp sẽ giải đáp cho các bạn.

cách sử dụng tỏi đen ngâm rượu 1

Tác dụng của rượu tỏi đen

Thông thường, tỏi đen được làm nhờ công nghệ lên men ở điều kiện nhiệt đồ phù hợp, khoảng sau 30 đến 45 ngày sẽ tạo thành tỏi đen. Bên ngoài nhìn lõi tỏi có màu đen, mềm nhũng, ăn ngọt ngọt như bạn ăn ô mai, không còn vị cay nồng đặc trưng của tỏi tươi nhưng vẫn giữ được mùi thơm ban đầu của tỏi. Công dụng của tỏi đen thì cũng có nhiều điểm giống với tỏi bình thường.

Tỏi đen có thành phần dưỡng chất trong nó nhiều hơn gấp nhiều lần. Chính vì vậy mà khả năng phòng cảm, hỗ trợ tiêu hóa, trị viêm họng, giảm đau xương khớp, diệt khuẩn, ngăn chặn cao huyết áp, tăng cường sức khỏe tim mạch đều hiệu quả và tối ưu nhất.
Tỏi đen ngâm rượu chữa các loại bệnh thường ngày như: tiêu hóa, viêm dạ dày, huyết áp, tim mạch, đau mỏi xương khớp … Ngoài ra, tỏi đen ngâm rượu còn hỗ trợ tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng, ngủ ngon. Tăng cường sức đề kháng. Tăng cường sinh lực cho nam giới.
cách sử dụng tỏi đen ngâm rượu 2

Cách sử dụng tỏi đen ngâm rượu đúng cách

Lấy 200g tỏi đen đã bóc bỏ vỏ. Đem ngâm với 1 lít rượu trắng trong lọ thủy tinh. Khoảng 10 ngày có thể dùng được. Mỗi ngày bạn dùng 2-3 lần, mỗi lần bạn dùng 30-40 ml ( 1-2 ly) sau bữa ăn giúp phát huy công dụng tối ưu của tỏi đen.
Tỏi đen ngâm rượu có khả năng diệt khuẩn, là một bài thuốc giúp cơ thể hấp thu tốt nhất dưỡng chất. Ngừa ung thư, giảm mỡ máu, bảo vệ tim mạch.
Rượu tỏi đen giữ được 100 % hoạt chất allicin, một loại kháng sinh tự nhiên cực mạnh giúp cơ thể phòng ngừa bệnh tật. Cho nên dùng tỏi đen ngâm rượu này rất tốt đối với những người bệnh đang điều trị với thuốc kháng sinh. Hỗ trợ tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng, ngủ ngon. Tăng cường sức đề kháng.
Thay thế thuốc kháng sinh bằng việc uống 1 ly rượu tỏi đen mỗi ngày theo đúng liều lượng. Cũng là cách giúp cơ thể khỏe mạnh và tránh được những tác dụng phụ của thuốc kháng sinh.

Lời kết

Tỏi đen ngâm rượu giúp bạn có thể tận dụng toàn bộ công dụng của tỏi đen. Với cách sử dụng tỏi đen ngâm rượu trên. Hy vọng Em vào bếp đã giải đáp cho các bạn những điều cần thiết. Chúc các bạn luôn có một sức khỏe tốt !

Related Articles

Back to top button