Cuối cùng tôi đã khám phá ra cách ngâm rượu mơ tươi thơm ngon bổ dưỡng

Rất nhiều người có quan điểm rằng đồ ngoại luôn tốt hơn đồ nội, tuy nhiên theo mình điều đó chỉ đúng trong những trường hợp nhất định. Trong giỏ quà biếu ngày tết thường luôn xuất hiện gương mặt của một anh rượu tây nào đó, nhưng hôm nay mình sẽ mách các bạn cách ngâm rượu mơ tươi đánh bại những chai rượu tây đó. Cùng Emvaobep tìm hiểu cách ngâm rượu mơ tươi nhé!

Loading...

Nguyên liệu ngâm rượu mơ tươi

  • Mơ chín: 1kg
  • Đường kính vàng: 0.5kg
  • Rượu nếp 35-40 độ: 3-5 lít
  • Bình thủy tinh hoặc chum để ngâm

Chi tiết cách ngâm rượu mơ tươi

Bước 1: Sơ chế mơ

Mơ rửa qua nước sạch 1 lần sau đó ngâm qua nước muối loãng khoảng 15 đến 30 phút, rồi lại rửa sạch bằng nước sạch.

cách ngâm rượu mơ tươi 1

Dùng tăm nhọn gẩy các núm hay đầu của quả mơ ra: Mục đích vừa làm sạch vừa để đường hay rượu ngấm nhanh vào quả hơn.

cách ngâm rượu mơ tươi 2

Để quả thật ráo trước khi ngâm có thể phơi qua nắng cho quả hơi co lại.

Bước 2: Ngâm rượu mơ

Loading...

Bình ngâm phải được rửa bằng nước đun sôi để nguội trước khi ngâm và phải để thật ráo.
Rải 1 lớp đường xuống đáy bình sau đó đến 1 lớp mơ, cứ lần lượt 1 lớp đường 1 lớp mơ như vậy cho đến khi hết mơ thì ta phủ lên trên cùng 1 lớp đường nữa.

Đậy kín nắp hũ thủy tinh để nơi thoáng mát, sau khoảng 1 tuần lấy hũ mơ ngâm ra chắt nước mơ ra rồi đổ rượu vào ngâm tiếp. Lại đậy kín nắp và để nơi thoáng mát, sau khoảng 6 tháng mang ra dùng là ngon nhất.

cách ngâm rượu mơ tươi 3

Rượu mơ ngâm theo cách này sẽ có vị ngọt, thơm và rất dễ uống, độ rượu cũng nhẹ chỉ khoảng 25 đến 30 độ. Rượu ngon tuy nhiên cái gì nhiều quá cũng không tốt đúng không nào, bạn chỉ nên uống 1 chén con 25-30ml vào bữa cơm thôi nhé.

cách ngâm rượu mơ tươi 4

Mách bạn cách chọn mơ ngon và cách mua rượu ngon

Chọn mua quả mơ chín vàng đều thơm. Mơ không bị thâm, dập hay thối. Tuyệt đối không tận dụng quả bị thối một phần để ngâm vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng mơ của cả quá trình ngâm.
Mua rượu ở những nơi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Rượu nấu men ta hay men thuốc bắc chuẩn chắc chắn sẽ cho chất lượng rượu mơ ngon nhất.

Chúng ta vẫn luôn quan niệm rằng: rượu ngon phải có bạn hiền. Emvaobep chỉ giúp được bạn đến khâu làm thế nào để có rượu ngon thôi, chúc bạn và bạn hiền thưởng thức rượu ngon vui vẻ nhé. Mong rằng chút chia sẻ của mình về cách ngâm rượu mơ tươi sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn ngâm được một hũ rượu mơ tươi như ý!

Loading...