Làm thế nào để ngâm rượu mơ ngon: cách ngâm rượu mơ ngon

Thuốc để chữa bệnh, nhưng nếu uống sai cách, sai liều, sai thời gian thì cũng sẽ trở thành kẻ thù hãm hại sức khỏe chính chúng ta. Rượu cũng vậy, nếu uống vừa phải đúng liều lượng đúng rượu thì cũng mang lại những lợi ích cho sức khỏe ví dụ như giúp tỉnh táo, minh mẫn hơn, giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về rượu mơ nhé, một loại rượu ngâm rất nổi tiếng và được yêu thích ở Việt Nam. Bạn đã bao giờ thắc mắc làm thế nào để có một hũ rượu mơ ngon mà không cần đi mua không, thì câu trả lời là tự làm lấy chứ sao. Đừng lo, không hề khó vì đã có cách ngâm rượu mơ ngon do Emvaobep chia sẻ.

Loading...

Nguyên liệu ngâm rượu mơ

  • Mơ chín: 1kg
  • Đường kính vàng: 0.5kg
  • Rượu nếp 35-40 độ: 3-5 lít
  • Bình thủy tinh hoặc chum để ngâm

Mách bạn cách chọn mơ ngon và cách mua rượu ngon

Chọn mua quả mơ chín vàng đều thơm. Mơ không bị thâm, dập hay thối. Tuyệt đối không tận dụng quả bị thối một phần để ngâm vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng mơ của cả quá trình ngâm.
Mua rượu ở những nơi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Rượu nấu men ta hay men thuốc bắc chuẩn chắc chắn sẽ cho chất lượng rượu mơ ngon nhất.

Cách ngâm rượu mơ ngon

Bước 1: Sơ chế mơ

Mơ rửa qua nước sạch 1 lần sau đó ngâm qua nước muối loãng khoảng 15 đến 30 phút, rồi lại rửa sạch bằng nước sạch.

cách ngâm rượu mơ ngon 1

Dùng tăm nhọn gẩy các núm hay đầu của quả mơ ra: Mục đích vừa làm sạch vừa để đường hay rượu ngấm nhanh vào quả hơn.

Loading...

cách ngâm rượu mơ ngon 2

Để quả thật ráo trước khi ngâm có thể phơi qua nắng cho quả hơi co lại.

Bước 2: Ngâm rượu mơ

Bình ngâm phải được rửa bằng nước đun sôi để nguội trước khi ngâm và phải để thật ráo.
Rải 1 lớp đường xuống đáy bình sau đó đến 1 lớp mơ, cứ lần lượt 1 lớp đường 1 lớp mơ như vậy cho đến khi hết mơ thì ta phủ lên trên cùng 1 lớp đường nữa.

cách ngâm rượu mơ ngon 3

Đậy kín nắp hũ thủy tinh để nơi thoáng mát, sau khoảng 1 tuần lấy hũ mơ ngâm ra chắt nước mơ ra rồi đổ rượu vào ngâm tiếp. Lại đậy kín nắp và để nơi thoáng mát, sau khoảng 6 tháng mang ra dùng là ngon nhất.

cách ngâm rượu mơ ngon 4

Rượu mơ ngâm theo cách này sẽ có vị ngọt, thơm và rất dễ uống, độ rượu cũng nhẹ chỉ khoảng 25 đến 30 độ. Cách ngâm rượu mơ ngon không hề khó chút nào đúng không. Rượu ngon tuy nhiên cái gì nhiều quá cũng không tốt đúng không nào, bạn chỉ nên uống 1 chén con 25-30ml vào bữa cơm thôi nhé. Mong rằng chút chia sẻ của em vào bếp về cách ngâm rượu mơ sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Loading...