Cách ngâm rượu

Kỹ thuật ngâm rượu dứa dại tại nhà sao cho đúng nhất

Dứa dại là một loại thảo dược rất tốt cho sức khỏe bộ phận thường dùng là quả dùng để sắc nước hoặc ngâm rượu uống chữa được rất nhiều bệnh. Với những công dụng tuyệt vời của nó mang lại đối với sức khỏe chúng ta ngoài ra trong đông y còn được sử dụng làm thuốc. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ngâm rượu dứa dại ngay nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu ngâm rượu dứa dại

  • Dứa dại 3 quả
  • Rượu
  • Bình thủy tinh

Đối với nguyên liệu, bạn hãy lựa chọn những quả dứa vừa chín tới, có vỏ màu vàng tươi, sáng, cứng chắc. Không nên chọn những quả chín héo hoặc chưa chín để ngâm rượu sẽ dẫn đến rượu sau khi ngâm không ngon.

Đối với rượu ngâm, lựa chọn rượu như thế nào để ngâm cũng ảnh hưởng tới chất lượng của rượu ngâm dứa. Hãy sử dụng rượu rõ nguồn gốc, được nấu từ men chất lượng và rượu có nồng độ từ khoảng 35-40 độ, không nên sử dụng rượu có nhiệt độ quá cao vì nó sẽ quá nồng và khó uống.

Đối với vật dụng ngâm, bạn hoàn toàn có thể dựa vào điều kiện, sở thích của mình mà lựa chọn bình thủy tinh, bình sứ và chum sành. Nhưng để đạt được chất lượng rượu ngâm ngon nhất, hiệu quả nhất mà lại đảm bảo an toàn thì bạn hãy nên dùng chum sành ngâm rượu. Bởi chum sành ngâm rượu có khả năng làm cho rượu ngấu nhanh hơn, lại giữ được hương vị của rượu lâu và cũng giúp khử được độc tố trong rượu, an toàn cho sức khỏe của người uống.

Cách ngâm rượu dứa dại gồm các bước

Bước 1:

Dùng bàn chải chà sát thật mạnh ngoài vỏ quả dứa để quả thật sạch sẽ, để ráo nướcách ngâm rượu dứa dại1

Bước 2:

Dùng dao chặt dứa dại ra làm nhiều phần nhỏ để đảm bảo khi ngâm rượu có thể ngấm vào trong quả dứa thật đều, thật nhanh.cách ngâm rượu dứa dại2

Bước 3:

Cho toàn bộ dứa vừa chặt vào chum ngâm rượu, sau đó đổ một lượng rượu vừa phải vào chum ngâm rượu (nên theo tỉ lệ 3 lít/1 kg dứa)

Bước 4:

Đậy kín nắp lại và để trong vòng khoảng ít 3 tháng là bạn đã có thể sử dụng được rồi. Nếu để được lâu thì càng tốt nhé.cách ngâm rượu dứa dại4

Công dụng tuyệt vời của rượu ngâm dứa rừng

Có thể nói rằng, mỗi ngày chúng ta uống khoảng 1-2 ly rượu ngâm dứa rừng sẽ tốt cho sức khỏe vô cùng. Theo bài thuốc dân gian, rượu ngâm dứa rừng có tác dụng điều trị bệnh kiết lỵ, tiêu đờm, lưu thông mạch máu và tăng cường khả năng tiêu hóa. Lưu ý, chúng ta không nên quá lạm dụng rượu dứa rừng và đối với phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ thì cũng không nên uống rượu ngâm dứa rừng.

Không ngờ quá dứa dại ngâm rượu lại quá nhiều công dụng như thế mọi người nhỉ,  thế thì chúng ta còn ngần ngại gì mà không học ngay cách ngâm rượu dứa dại của mình này chứ, chúc các bạn thành công và có thật nhiều sức khỏe nha.

Related Articles

Back to top button