Cách ngâm rượu

Cách ngâm rượu gừng và nghệ thoa ngoài da làm đẹp

Chào các bạn, rượu gừng nghệ thường được dùng cho phụ nữ sau sinh có tác dụng giảm béo bụng, mờ vết thâm rạn, phòng hậu sản. Ngoài rượu gừng nghệ còn có rượu gừng riêng và rượu nghệ riêng. Rượu gừng và rượu nghệ cũng là sản phẩm truyền thống thoa ngoài da khá phổ biến. Đây là bài thuốc mà các bà các cụ đã sử dụng ngày xưa. Tuy nhiên không hẳn ai cũng biết tường tận. Có nhiều người hẳn là tự thắc mắc tác dụng của rượu gừng nghệ là gì? Dùng thế nào? Sao bây giờ mình mới biết tới nó nhỉ? Và rất nhiều thắc mắc khác. Vậy thì hôm nay Em vào bếp sẽ giải đáp cho các bạn. Cách ngâm rượu gừng và rượu nghệ thoa ngoài da làm đẹp. Công dụng cụ thể của nó.

Nào, cùng tìm hiểu và bắt tay vào làm ngay nhé. Đảm bảo công dụng hiệu quả bất ngờ ngay từ tháng đầu tiên.

Nguyên liệu và dụng cụ làm rượu gừng và rượu nghệ

  • Gừng ta.
  • Nghệ ta.
  • Rượu gạo.
  • Bình ngâm.

Cách ngâm rượu gừng và rượu nghệ thoa ngoài da làm đẹp

Ngâm rượu gừng:

Nếu chỉ tập trung vào việc giảm mỡ sau sinh, săn chắc vòng 2, giữ ấm cơ thể, chống nhức mỏi, chống lạnh chân tay thì nên dùng rượu gừng.

Gừng ta mua 1kg rửa sạch, giã nát và ngâm với 1 lít rượu. Thời gian ngâm 1-3 tháng. Dùng từ 20 – 30ml rượu cho mỗi lần. Sử dụng khăn mềm để thấm rượu thoa 1 lượt cho ướt vùng cần mát-xa, sau đó mát-xa đều bằng tay. Rượu khô rất nhanh, nên kể cả khi rượu khô bạn vẫn mát-xa vòng tròn theo chiều kim đồng hồ và ngược lại.

rượu gừng và rượu nghệ 1

Ngâm rượu nghê: 

Nếu chỉ tập trung làm sáng hồng da, chữa nám da mặt, se khít lỗ chân lông, tái tạo da, làm mờ vết rạn da sau sinh thì nên dùng rượu nghệ.

Cách ngâm như rượu gừng. Nghệ nếp vàng khoàng 1kg rửa sạch, giã nát và ngâm với 1 lít rượu. Thời gian ngâm 1-3 tháng. Chú ý không thoa rượu vào bầu ngực vì em bé bú sẽ bị cay miệng. Cẩn thận hơn thì sau khi thoa rượu, bạn đợi khô rồi mới bế bé. Sau khi dùng da có thể hơi vàng nhưng lâu về sau sẽ sáng hồng, chống thâm rạn.

rượu gừng và rượu nghệ 2

Muốn có cả hai tác dụng thì dùng rượu gừng và rượu nghệ kết hợp. Dĩ nhiên vì là kết hợp nên xét về độ mạnh thì không bằng riêng từng loại. Tuy nhiên, tác dụng còn tùy vào cơ địa từng người. Tác dụng mờ rạn sáng da có thể thấy sớm hơn.

Lời kết:

Vậy là Em vào bếp vừa hướng dẫn các bạn ngâm rượu gừng và rượu nghệ thoa ngoài da làm đẹp. Với những công dụng trên, chỉ cần bạn kiên trì sử dụng là sẽ thấy hiệu quả ngay từ những tháng đầu tiên.

Hy vọng bài viết trên đây hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công và xinh đẹp!

Related Articles

Back to top button