Cách ngâm rượu

Cách ngâm rượu bọ cạp tại nhà chuẩn nhất

Trong Y học cổ truyền phương đông bọ cạp còn được xem là một loại thuốc quý. Cơ thể bò cạp có chứa 17 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người, ngoài ra nó còn chứa 14 loại nguyên tố vi lượng khác cùng nhiều vitamin đặc biệt có tác dụng mạnh mẽ trong việc tăng cường sức khỏe, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường khả năng tái tạo và phát triển các tế bào ở cơ thể người. Theo các chuyên gia nghiên cứu thì rượu bò cạp có thể dùng để điều trị rất hiệu quả các bệnh thấp khớp, viêm mãn tính, liệt nữa người, tê bì chân tay, đột quỵ, uốn ván, sưng độc không rõ nguyên nhân, giúp hỗ trợ hiệu quả trong việc điều trị bên ung thư. Vì thế mà bò cạp có nhiều ở Việt Nam mà vẫn trở nên khan khiến phải nhập từ nước ngoài vào.

Cách ngâm rượu bọ cạp chuẩn và đúng cách không phải ai cũng biết. Dưới đây tôi sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết ngâm rượu bọ cạp nhé!

Nguyên liệu ngâm rượu bọ cạp:

  •  Bò cạp khô: 100g
  •  Rượu gạo nguyên chất loại ngon (độ cồn 40-45 độ C): 1 lít
  •  Bình ngâm rượu thủy tinh

Cách ngâm rượu bọ cạp

Nếu dùng bò cạp sống thì khi bắt được cho ngay vào chậu hay nồi nước trong hoặc nước có pha thêm muối ăn (1 kg bọ cạp dùng khoảng 300-500g muối ăn hòa với 3 lít nước), đậy nắp đun từ 3-4 giờ đến. Sau đó lấy bọ cạp ra phơi mát cho khô, không nên phơi nắng, vì nếu phơi nắng, muối có thể kết tinh. Khi dùng phải ngâm nước, rửa sạch muối, phơi khô mới dùng.

Bước 1:

Rửa sạch bình ngâm rượu, rồi dùng khăn sạch lau khô điCách ngâm rượu bọ cạp2

Bước 2:

Cho bò cạp vào bình với 1 lít rượu. Đậy kín nắp bình lại và ngâm rượu trong vòng 20 ngày.

Công dụng và cách dùng:

– Chủ trị động kinh, người co quắc, bị cấm khẩu miệng méo, bán thân bất toại, thiên đầu thống

– Tràng nhạc, ung nhọt vỡ mủ

– Đau lưng nhức mỏi, phục hồi nguyên khí, tăng cường sinh lực, ấm tỳ bổ vị

– Uống rượu điều độ, mỗi ngày uống 1-2 lần, mỗi lần 20-50 ml, tức là một ly uống rượu nhỏ. (Tùy loại rượu, những loại rượu mạnh chỉ cần uống 20 ml mỗi ngày là đủ, tránh lạm dụng)

Cách ngâm rượu bọ cạp1
thuochay.vn

Rượu bò cạp cũng như những loại rượu khác không phải để uống say mà cần điều độ, đều đặn với một liều lượng mỗi ngày mới có kết quả tốt được. Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý rượu bò cạp cũng chống chỉ định cho những người bị loét dạ dày hay xơ gan nữa nhé.

Lời kết:

Cách ngâm rượu bọ cạp rất đơn giản đúng không các bạn. Không tốn nhiều thời gian các bạn đã có ngay một bình rượu ngâm bọ cạp  chữa được rất nhiều bệnh rồi đó. Chúc bạn thành công với cách làm này và nếu thấy bổ ích hãy nhớ chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

Related Articles

Back to top button