Cách ngâm rượu

Ngâm rượu hoa quả như thế nào là chuẩn nhất cho ngày Tết

Rượu hoa quả có đặc trưng của rượu nhưng pha thêm các loại quả nên vẫn đảm bảo độ ngon ngọt, thanh mát của từng loại quả mà không lo ảnh hưởng đến thành phần dinh dưỡng bên trong. Thay vì sử dụng các chất kích thích thì rượu hoa quả ngày càng được nhiều gia đình ưa chuộng để làm thức uống trong các bữa tiệc hay trong dịp Tết. Vậy ngâm rượu hoa quả như thế nào ? Làm sao để có một bình rượu hoa quả ngon thì hôm nay Em vào bếp sẽ hướng dẫn các bạn công thức ngâm rượu hoa quả nhé!

Công thức để ngâm rượu hoa quả:

  • Chanh: 0,5 kg
  • Cam: 5 quả
  • Táo: 5
  • Nho đen hoặc nho đỏ đều được: 1.5kg
  • Dâu tây Đà Lạt: 2 khay
  • Chuối: 1 nải chừng 20 quả
  • Kiwi xanh: 1 kg
  • Đường phèn: 3kg
  • Rượu nếp ngon: 1 lít – 1.5 lit

ngâm rượu hoa quả như thế nào

Để ngâm bình rượu hoa quả ngon cũng cần lưu ý đến thời điểm mua hoa quả ngâm rượu vì ngoài việc mua đúng vụ giá rẻ lại ngon. Khi mua hàng thì quý khách nên mua hàng chọn vì như vậy chất lượng đảm bảo lại về đỡ mất công lựa chọn lại. Một số lưu ý khi mua một số đồ ngâm rượu hoa quả ngâm rượu:

-Nếu mua một số đồ ngâm rượu hoa quả mà còn xanh như táo mèo, nho rừng, thì nên ngâm với đường trước khi ngâm rượu

.- Loại bỏ quả hỏng, thối, cắt phần dập của quả trước khi ngâm.

– Một số hoa quả ngâm rượu không nên ngâm quả xanh ví dụ như quả vải tươi, quả ổi, quả sim rừng vì sẽ rất chát và không ngon.

– Lựa chọn quả chín tới thơm ngon có thể ngâm trực tiếp với rượu như sim rừng, táo mèo, quả ổi quả vải, quả nhãn…

Cách ngâm rượu hoa quả như thế nào?

Không để các bạn đợi lâu nữa sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn các bước chi tiết để ngâm rượu hoa quả chỉ với bốn bước như sau:

Bước 1: Cam, chanh gọt qua vỏ ngoài cho rượu ko bị đắng. Táo rửa sạch cắt khoanh 0,5-0,7 cm, kiwi gọt vỏ cắt khoanh, chuối bỏ vỏ cắt làm đôi, dâu tây nho ngâm muối để ráo.

Bước 2: Chuẩn bị 1 bình 15 lít bằng thuỷ tinh, rửa sạch, để khô.

Bước 3: Xếp hoa quả lần lượt, cứ 1 lớp hoa quả 1 lớp đường phèn, và đường phèn còn lại sẽ đổ lên lớp trên cùng. Sau đó đổ rượu vào, đậy kín, 1 tháng là dùng được. Càng để lâu càng ngấm càng ngon càng say.

Bước 4: Rượu này phụ nữ uống còn đẹp da nữa cơ, thi thoảng mọi người nhớ lắc bình cho hoa quả lên men đều cùng rượu nhé.

ngâm rượu hoa quả như thế nào

Lưu ý: Mọi người nên dùng bình rộng, đừng xếp khít quá sau hoa quả lên men sẽ đầy lên dễ bị trào ra ngoài.

Lời kết:

Như vậy, vừa rồi mình đã bật mí với các bạn công thức ngâm rượu hoa quả như thế nào để có một bình rượu chuẩn nhất. Còn đợi chờ gì nữa, sắp đến Tết rồi hãy chuẩn bị cho nhà mình một bình rượu hoa quả để tiếp khách thôi nào. Chúc các bạn thành công !

Related Articles

Back to top button