Cách ngâm rượu

Tự tay làm hoa quả ngâm rượu đẹp da giữ dáng cho chị em

Việt Nam là một nước nông nghiệp vùng nhiệt đới. Khí hậu đất đai đều phù hợp trồng các loại cây ăn quả. Nếu như hoa quả tươi bổ sung rất nhiều vitamin, chất khoáng, tốt cho làn da và sức khỏe. Thì khi kết hợp với rượu ngon truyền thống sẽ cho ra những bình hoa quả ngâm rượu ngon và hữu ích. Hoa quả ngâm rượu làm tăng thêm hương vị và tính năng bổ dưỡng cho các loại hoa quả, giúp chị em ta đẹp da, giữ dáng. Vậy còn chần chừ gì mà chưa bắt tay vào làm một bình hoa quả ngâm rượu ngay nhỉ?

Nguyên liệu và dụng cụ làm hoa quả ngâm rượu:

 • Chanh: 0,5kg
 • Cam: 5 quả
 • Táo: 5 quả
 • Nho: 1.5kg
 • Dâu tây: 2 khay
 • Chuối: 20 quả
 • Kiwi xanh: 1kg
 • Cherry: 5 quả
 • Đường phèn: 3kg
 • Rượu nếp ngon: 1-1.5 lít
 • Dụng cụ: bình thủy tinh 5 lít

Cách thực hiện hoa quả ngâm rượu:

Bước 1: Chọn mua nguyên liệu:

Chọn mua các loại quả cam, chanh, táo, nha, dâu tây, chuối, kiwi, cherry gần chín, còn tươi ngon không chín quá hay dập nát vì dễ bị thối hỏng, làm hỏng bình hoa quả ngâm rượu của chúng ta.

Rượu nếp chọn loại rượu nấu thủ công kiểu truyền thống là thơm ngon nhất.

Bước 2: Chuẩn bị hoa quả ngâm rượu:

Cam, chanh chọn trái tươi, nhiều nước. Do có vỏ ngoài tinh dầu đắng nên phải gọt vỏ ngoài để khi ngâm sẽ không làm rượu bị đắng.

Táo rửa sạch, cắt khoanh 0.5-0.7cm, hoặc chỉ cần cắt đôi quả, để nguyên cũng không sao.

Kiwi gọt vỏ cắt khoanh mỏng.

Chuối bỏ vỏ ngoài cắt thành lát mỏng như kiwi.

Dâu tây và nho ngâm nước muối rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước.

Tất cả hoa quả trước khi ngâm đều phải đảm bảo ráo hẳn nước. Nếu chưa ráo hết nước sẽ làm bình rượu có màng và thối, hỏng.

Bước 3: Hoa quả ngâm rượu:

hoa quả ngâm rượu 1

Chuẩn bị 1 bình thủy tinh có dung tích 5 lít, rửa sạch, để ráo.

Xếp hoa quả lần lượt, cứ 1 lớp hoa quả 1 lớp đường phèn, phần đường còn lại sẽ đổ lên lớp trên cùng. Tiếp tục đổ rượu vào, đậy kín để trong vòng 1 tháng là dùng được. Càng để lâu thì rượu vàng ngấm, uống càng ngon.

Lưu ý không nên xếp quá chặt vì sau khi hoa quả lên men sẽ đầy lên, dễ bị trào ra ngoài. Và phải đảm bảo đậy kín cho đến khi mang ra sử dụng.

Hoa quả ngâm rượu này có mùi vị thơm nồng nàn, có vị ngọt tự nhiên được tiết ra từ trái cây kết hợp với vị cay nồng của rượu tạo nên một hương vị rất ngon, rất dễ uống. Bên cạnh đó hàm lượng cồn được pha loãng, không sử dụng chất hóa học nên rất an toàn, thích hợp cho nhiều người.

Lời kết: 

Vậy là Em vào bếp đã hướng dẫn các bạn tư tay làm hoa quả ngâm rượu cho mình rồi. Hoa quả ngâm rượu làm tăng thêm hương vị và tính năng bổ dưỡng cho các loại hoa quả, giúp chị em ta đẹp da, giữ dáng. Mỗi ngày chỉ cần nhâm nhi một ly nhỏ bạn sẽ thấy ngay công dụng tuyệt vời của nó.

Chúc các bạn thành công và xinh đẹp!

Related Articles

Back to top button