Cách ngâm rượu

Cách ngâm rượu khế cực thơm ngon đơn giản tại nhà

Khế là một loại quả được nhiều người yêu thích không chỉ vì vị chua rất kích thích mà khế còn là là một loại trái cây giàu vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Rượu khế cũng là một thức uống hấp dẫn đối với nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu cách ngâm rượu khế sao cho thơm ngon nhất nhé.

Nguyên liệu cần có:

    • Khế tươi: 1kg (chỉ nên chọn quả vừa chín chua nhiều càng tốt, không chọn chín quá, gắt)
    • Rượu trắng từ 40-45 độ: 1 lít
    • Bình thủy tinh trắng

Để rượu ngâm được thơm, ngon khi uống thì việc lựa chọn nguyên liệu đầu vào rất quan trọng như dùng loại khế gì, loại rượu nào và ngâm vào loại bình gì? Đó là những vấn đề mà các bạn cần phải đặt ra trước khi tiến hành ngâm rượu khế.
Cách chọn khế để ngâm: Đầu tiên cần chọn khế có nguồn gốc đảm bảo. Nên chọn những quả khế vừa chín tới, không nên chọn khế ngọt quá cũng không nên chua quá. Chọn khế có màu vàng tươi hoặc xanh, có mùi thơm đặc trưng của khế

Chọn bình để ngâm rượu khế: Hũ rượu chuẩn nhất để ngâm khế là loại hũ sành, miệng vừa phải không quá lớn để tránh việc thoát hơi của rượu và giữ được hương vị của rượu khế.

Ngoài ra bạn có thể chọn loại hũ thủy tinh để ngâm để có thể nhìn thấy quả bên trong. Hũ nhựa không được khuyến khích lựa chọn vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng rượu.

Rượu dùng để ngâm nên chọn loại nào? Nên chọn rượu 37 – 45 độ để có bình rượu khế ngon. Tuy nhiên phải chọn rượu ở cơ sở uy tín để đảm bảo sức khỏe cho bạn và người thân khi uống rượu.
Bình ngâm rượu

Cách ngâm rượu khế như sau

Bước 1:

Khế bạn đem rửa sạch và ngâm với nước muối khoảng 10-15 phút rồi đem rửa sạch, cho ráo nước.cách ngâm rượu khế2

Bước 2:

Khi khế đã khô bạn cắt thành những miếng nhỏ theo sở thích.cách ngâm rượu khế3

Bước 3:

Cho khế vào bình ngâm rươu, nên để cho thật ráo bạn mới cho khế vào nhé.

Bước 4:

Sau đó cho rượu vào ngâm khoảng 3 tháng là bạn có thể sử dụng đượccách ngâm rượu khế1

Trong quá trình bạn ngâm rượu phải biết cách bảo quản đúng cách nên để rượu vào những nơi thoáng mát, khô ráo, nhiệt độ phải dưới 25°C. Không những bảo quản đúng cách mà liều lượng để uống cũng phải chính xác, 1 ngày bạn uống 2 lần, 1 lần uống dùng 1 chun nhỏ trong bữa ăn, không nên uống quá 100ml sẽ làm phản tác dụng lại.

Lời kết:

Rượu khế có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như: Tăng cường khả năng tiêu hóa, ăn ngon, lưu thông mạch máu, tăng cường sức đề kháng, trị ho, trị cảm lạnh, chữa trị chứng đầy bụng. Rất nhiều công dụng như thế mà nguyên liệu lại sẵn có và rẻ tiền  thì chia sẻ cách ngâm rượu khế cho các bạn như này là không uổng công phải không nào, chúng ta hãy bỏ chút thời gian để làm ngay một bình nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Related Articles

Back to top button