Làm đẹpCách ngâm rượu

Bí quyết dùng trứng gà ngâm rượu làm đẹp da mỗi ngày

Bạn đã biết được trứng gà ngâm rượu có những tác dụng gì chưa. Ngoài là một loại thần dược thì đây còn là một loại mỹ phẩm rất tốt cho da đấy. Nhưng để làm được điều này thì bạn cần phải có một cách ngâm đúng và hợp lí. Hơn nữa còn cần phải có cách dùng và liều dùng phù hợp nhất. Vậy thì ngày hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu xem trứng gà ngâm rượu làm đẹp da không nhé. Bắt đầu thôi.

trứng gà ngâm rượu làm đẹp da 1

Cách ngâm rượu trứng gà làm đẹp da:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Trứng gà: 10 quả trứng gà choi hoặc gà tre thì tốt nhất
  • Rượu: 5-6 lít rượu nếp trắng có nồng độ trên 40 độ rượu để cho rượu có chất lượng tốt.
  • Bình ngâm rượu: Nên chọn bình thủy tinh hoặc chum sứ có dung tích khoảng 8- 10 lít (Tuyệt đối không được dùng bình nhựa để ngâm.
  • 1 kg cơm rượu nếp được làm từ gạo nếp lên men.

Bước 2: Tiến hành ngâm rượu:

trứng gà ngâm rượu làm đẹp da 2

Đầu tiên, bạn lấy trứng gà ra rửa sạch rồi để ráo nước.

Lấy lượng cơm gạo nếp lên men đã mua ở bên trên cho một nửa số lượng gạo nếp lên men trải mỏng cỡ 2-4cm xuống đáy chum, nếu nhiều cơm có thể đặt dư lên phụ thuộc vào sở thích uống ngọt hay đậm.

Sau đó, cho tất cả số trứng gà đã để ráo nước lên trên lớp gạo nếp lên men, rồi số gạo nếp lên men còn lại trải đều lên trên.

Cuối cùng, bạn đổ rượu từ từ vào bình ngâm một cách nhẹ nhàng tránh mạnh tay tránh vỡ trứng. Đậy kín nắp, ngâm trong khoảng 3 tháng có thể dùng được nhưng để càng lâu càng tốt.

Cách dùng trứng gà ngâm rượu làm đẹp da nhất:

Để sử dụng hiệu quả hàng ngày bạn chỉ cần lấy 1 chén nhỏ rượu nếp ngâm trứng gà uống sau bữa ăn chừng 10 phút. Kiên trì thực hiện trong một thời gian ngắn, mỗi ngày 2 lần để góp phần giúp da dẻ mịn màng, căng sáng, ngăn ngừa mụn và đẩy lùi lão hóa da hiệu quả.

Ngoài cách trên đã kể ra bạn có thể áp dụng theo phương pháp khác cũng được: trước hết hãy chuẩn bị 20 quả trứng gà ta đem rửa sạch, để ráo, xếp chúng vào bình, đổ rượu nếp xâm xấp mặt. Hoàn thành cũng tiến hành hạ thổ xuống đất từ 3 – 5 tháng. Hàng ngày bạn hãy lấy 1 quả trứng gà ăn trong bữa cơm.

trứng gà ngâm rượu làm đẹp da 3

Lưu ý: Cần tách bỏ lòng trắng trứng trước khi ăn. Áp dụng liên tục khoảng 2 tháng để cảm nhận sự thay đổi một cách bất ngờ đấy.

Lời kết:

Để trứng gà ngâm rượu làm đẹp da một cách hiệu quả nhất thì bạn nên áp dụng công thức ngâm và liều dung trên của mình đi nhé. Vậy còn chần chừ gì mà không chuẩn bị ngay cho nhà mình một hũ dùng dần thôi nào.

Related Articles

Back to top button