Cách ngâm rượu

Tác dụng thần kì của hành tây ngâm rượu vang đỏ

Các bạn biết đấy, hành tây ngâm rượu vang đỏ là một loại thuốc thần kì để chữa các loại bệnh như huyết áp, mỡ máu đấy. Khi nói đến rượu, nhiều người chỉ nghĩ đến rượu luôn mang cho ta những tác hại không tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu biết sử dụng đúng cách thì rượu lại mang cho ta những tác dụng mà ta không thể ngờ đến đấy. Dùng rượu đúng cách chính là ta dùng rượu để ngâm với các loại thực phẩm tốt khác. Mỗi loại thực phẩm khi dùng để ngâm với rượu lại cho ta những tác dụng riêng. Đặc biệt là khi ta dùng hành tây ngâm rượu vang đỏ đấy. Để biết rõ hơn về tác dụng của loại rượu này thì bây giờ hãy quan sát bài viết này của mình nhé.

hành tây ngâm rượu vang đỏ 1

Tác dụng của hành tây ngâm rượu vang đỏ:

Các bạn biết đấy, hành tây ngâm rượu vang đỏ là loại thần dược để chữa 3 loại bệnh tam cao đó chính là là huyết áp cao, đường huyết cao và mỡ máu cao.

Nhiều người cho rằng, những bệnh nhân mắc “tam cao” chỉ có thể dùng thuốc điều trị, thậm chí trong quá trình trị liệu còn gặp phải nhiều biến chứng như tiểu đêm nhiều lần, hoa mắt, trướng bụng, táo bón, mất ngủ…

Tuy nhiên, có một bài thuốc rất đơn giản nhưng lại khác hiệu nghiệm và không gây tác dụng phụ để chữa 3 căn bệnh trên là hành tây ngâm rượu vang đỏ.

Bài thuốc này vốn được sử dụng rộng rãi ở ở Nhật Bản, dần dần lan truyền sang một số vùng lãnh thổ ở châu á như Trung Quốc, Hong Kong, Malaysia..

Người ta dùng loại rượu ngâm này để chữa bệnh cao huyết áp, giảm lượng đường trong máu, cải thiện tình trạng viễn thị ở người cao tuổi, đồng thời chữa chứng tiểu đêm, khó ngủ, hoa mắt, chữa bệnh nước tiểu đục, trướng bụng đấy…

hành tây ngâm rượu vang đỏ 2

Cách làm hành tây ngâm rượu vang đỏ như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:
  • Hành tây: 3 củ
  • Rượu vang đỏ: 500ml
Cách ngâm hành tây rượu vang như sau:
Bước 1: Đầu tiên bạn bóc vỏ ngoài, bỏ gốc hành tây và đem rửa sạch hành tây với nước, sau đó thái hành thành từng lát mỏng.
Bước 2: Cho tất cả chỗ hành tây vừa thái lát vào lọ thủy tinh, đổ rượu ngập phần hành, đậy kín.
hành tây ngâm rượu vang đỏ 3
Bước 3: Sau đó, đem lọ hành tây ngâm rượu vang bảo quản nơi thoáng mát trong 10 ngày là có thể sử dụng rồi đấy.

Lời kết:

Hành tây ngâm rượu vang đỏ quả là một thần dược nhỉ các bạn, chưa được ba loại bệnh tam cao mà nhiều loại thuốc vẫn chưa thể chưa chữa được đấy. Một loại thần dược như vậy mà bạn đã chuẩn bị một hũ cho gia đình chưa nào. Nếu chưa thì bạn còn chần chừ gì mà không tiến hành ngay thôi.

Related Articles

Back to top button