Cách ngâm rượu

Hướng dẫn cách ngâm rượu nếp cẩm với trứng gà bổ dưỡng

Trứng gà là một loại thực phẩm bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe và khá phổ biến hiện nay với những quả trứng đó không chỉ mang lại những món ẩm thực, mà có thể dùng làm đẹp và bật mí với các bạn trứng gà còn được ngâm với rượu. Chắc hẳn các bạn sẽ thắc mắc trứng có mùi tanh mà ngâm với rượu sao mà uống được ? Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ngâm rượu nếp cẩm với trứng gà để các bạn cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Để có một bình rượu ngâm trứng gà ngon, trước tiên cần chọn được rượu chuẩn, trứng ngon, bình ngâm tốt. Các yếu tố này quyết định bình rượu ngâm có đạt chất lượng hay không.

Nguyên liệu chế biến bình 10l rượu nếp cẩm ngâm trứng gà bao gồm:

  •  10 quả trứng gà chọi hoặc gà tre, cũng có thể dùng trứng gà ta nhưng chất lượng sẽ không cao.
  •  3kg cơm rượu nếp làm từ gạo nếp cẩm lên men
  • 7-8 lít rượu nếp trắng chuẩn đã tinh lọc độc tố (không dùng vodka hoặc rượu quê chưa qua tinh lọc )
  •  Bình thủy tinh dung tích khoảng 12-15 lít.

word image 9 Em Vào Bếp

Hướng dẫn cách ngâm rượu nếp cẩm với trứng gà:

Để ngâm rượu thành công, bạn nên thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Rửa sạch trứng qua nước lã rồi để ráo nước

Bước 2: Bạn lấy lượng cơm gạo nếp lên men đã mua ở bên trên cho một nửa trải mỏng cỡ 2-4cm xuống đáy chum. Nếu nhiều cơm có thể đặt dư lên cũng không sao, điều này tùy thuộc vào bạn uống ngọt hay đậm.

Bước 3:  Cho trứng gà đã để ráo nước lên trên lớp cơm gạo nếp, trải đều số cơm gạo còn lại lên trên trứng gà.

Bước 4: Tiếp đến cho rượu vào bình ngâm, tránh đổ mạnh làm vỡ trứng.

Bước 5:  Đậy kín nắp ngâm trong khoảng 3 tháng là có thể sử dụng. Khi uống hết rượu đã ngâm có thể đổ một lớp rượu mới vào ngâm tiếp.

Sử dụng rượu nếp trứng gà đúng cách:

– Cánh mày râu có thể dùng rượu nếp trứng gà mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn hàng ngày. Các bạn nên chú ý liều lượng sử dụng rượu, nếu sử dụng quá liều có thể làm phản tác dụng.

– Chị em phụ nữ có thể thỉnh thoảng nhâm nhi với liều lượng như cánh nam giới, hoặc có thể dùng kết hợp với trứng gà hoặc mật ong làm mặt nạ cho da sang mịn.

– Rượu nếp ngâm trứng gà là mỹ tửu dành cho những người “sành về rượu”. Chế biến không quá phức tạp nhưng đòi hỏi người làm rượu kiên nhẫn chờ đợi lâu, thời gian hạ thổ không nên ít hơn 3 tháng. Bởi vậy, không uổng công chờ đợi, bạn nên chọn lựa nguyên liệu cẩn thận tỉ mỉ. Hãy dùng rượu sạch để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn.

cách ngâm rượu nếp cẩm với trứng gà

Lời kết:

Như vậy, trên đây mình đã hướng dẫn các bạn cách ngâm rượu nếp cẩm với trứng gà chỉ với năm bước thực hiện các bạn đã có một bình rượu bổ dưỡng. Rượu nếp ngâm trứng gà không chỉ là một loại dược phẩm làm đẹp mà còn có tác dụng bổ dưỡng rất tốt đối với sức khỏe, hãy ngâm cho gia đình bạn một bình nhé ! Chúc các bạn thành công.

Related Articles

Back to top button