Cách ngâm rượu

Cách ngâm rượu gừng nghệ làm đẹp sau sinh

Sau sinh da bạn thâm rạn, không còn trắng sáng. Rượu gừng nghệ làm đẹp sau sinh là bí quyết từ ngàn đời của các bà các cụ truyền cho con cháu đời nay. Đây là phương pháp làm trắng da từ rượu gạo và các nguyên liệu tự nhiên gừng ta, nghệ nếp sẽ mang lại hiệu quả không ngờ. Đó cũng là lí do mà các chị em sau sinh như lột xác vậy. Vậy hãy ngâm rượu gừng nghệ làm đẹp sau sinh theo bí quyết của Em vào bếp. Làm đẹp sau sinh để có làn da trắng hồng và dáng người thon gọn nhé.

Trước khi sinh khoảng 3  tháng, chị em hãy bắt tay vào ngâm một bình rượu gừng rượu nghệ . Khoảng 3- 5 lít để sau sinh dùng dần. Vừa thoa người giúp săn chắc cơ thể, giảm mỡ bụng, làm trắng da mờ rạn lại có thể cho vào nước  tắm chống cảm lạnh.

Chị em bình thường mình cũng nên làm cho mình một bình để dùng. Chuẩn bị xinh đẹp đón Tết nhé.

rượu gừng nghệ làm đẹp sau sinh 1

Nguyên liệu và dụng cụ ngâm rượu gừng nghệ làm đẹp sau sinh

  • Gừng ta: 1kg.
  • Nghệ nếp: 1kg.
  • Rượu gạo: 3 lít.
  • Bình ngâm dung tích 5 lít.

Cách ngâm rượu gừng nghệ làm đẹp sau sinh

Bước 1: Mua nguyên liệu:

Dùng nghệ nếp vàng làm trắng da là hữu hiệu nhất. Củ nhỏ, vỏ mỏng, chỉ bằng ngón tay út.

Gừng ta mua loại gừng nhỏ, cay, thơm, tránh mua gừng Trung Quốc. Tuy màu sắc mã đẹp nhưng có hại cho da.

Rượu gạo, hoặc rượu nếp khoảng 38-40 độ được nấu bằng men tự nhiên. Không sử dụng các loại rượu không rõ nguồn gốc để làm rượu gừng nghệ thoa trắng da sau sinh. Vì vậy, nên tìm mua của người nhà thì tốt hơn.

Bình ngâm nên chọn bình sứ hoặc bình thủy tinh. Ngâm bằng bình nhựa sẽ có hại cho sức khỏe nhiều hơn.

rượu gừng nghệ làm đẹp sau sinh 2

Bước 2: Cách ngâm rượu gừng nghệ làm đẹp sau sinh :

Gừng và nghệ rửa sạch. Có thể cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài. Không cần cạo vỏ củ gừng mà chỉ cần rửa sạch.

Thái gừng, nghệ thành lát nhỏ sau đó giã dập hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ. Có thể để nguyên củ nhưng cần ngâm trong thời gian lâu hơn.

Cho gừng nghệ và rượu vào bình nắp chặt. Thời gian ngâm 1-3 tháng. Nếu rượu gừng nghệ lên bọt hay có mùi chua là do bị hỏng. Đó là do trong quá trình làm không rửa sạch gừng và nghệ hoặc bình ngâm.  Hoặc gừng, nghệ chưa ráo nước.

Sau 3 tháng bỏ ra dùng. Phụ nữ sau sinh nên thoa lên khắp người rồi tắm để làm trắng da. Hoặc dùng massage vùng bụng để giảm mỡ, giúp săn chắc cơ thể. Hòa vào nước tắm có tác dụng làm ấm cơ thể.

Lời kết:

Vậy là Em vào bếp vừa hướng dẫn các bạn cách ngâm rượu gừng nghệ làm đẹp sau sinh. Với bí quyết ngâm rượu gừng nghệ làm đẹp sau sinh. Hy vọng chị em nào cũng xinh đẹp, chẳng cần lo lắng về vóc dáng sau sinh nữa.

Related Articles

Back to top button