Cách ngâm rượu

Ngâm rượu tắc kè với gì vừa ngon vừa bổ?

Rượu tắc kè là một trong những thức uống bổ dưỡng, giàu dinh dưỡng rất có lợi cho sức khỏe, nhất là vấn đề sinh lý nam giới. Thế nhưng ngâm rượu tắc kè với gì thì không phải ai cũng hiểu rõ đâu nhé. Vì thế bài viết hôm nay emvaobep sẽ giúp bạn có những kiến thức bổ ích về loại rượu này.

Đôi nét về rượu tắc kè

Rượu tắc kè là một trong những loại rượu có tác dụng bồi bổ cơ thể, trị các bệnh về sinh lý như dị tinh, yếu sinhh lý, xuất tinh sớm,… Đồng thời có tác dụng bổ thận, tráng dương, chữa hen suyễn. Để đem ngâm rượu tắc kè phải được mổ, bỏ nội tạng, cắt bỏ móng, mắt rồi đem rửa sạch bằng rượu. Lúc này bạn có thể đem ngâm rượu ngay hoặc đem sấy, phơi khô rồi mới ngâm rượu.

ngâm rượu tắc kè với gì

Nếu ngâm tắc kè tươi cần sử dụng rượu với nồng độ cao khoảng 60-65 độ. Trong khi đó tắc kè đã phơi hay sấy khô chỉ cần ngâm trong rượu 40-45 độ. Dù bạn lựa chọn tắc kè tươi hay khô đều cần giữ đuôi cẩn thận bởi đây là bộ phận rất quý của tắc kè.

Ngâm rượu tắc kè với gì là bổ nhất?

Ngâm rượu tắc kè với gì để vừa ngon vừa bổ là thắc mắc của rất nhiều người. Trên thực tế bạn có ngâm độc vị tắc kè với rượu hoặc phối kết hợp với các vị thuốc khác. Cùng tham khảo các cách ngâm dưới đây.

Cách 1: Ngâm độc vị tắc kè

Tắc kè 1 cặp (1 đực, 1 cái) làm sạch hoặc phơi khô rồi cho vào 1 lít rượu trắng rồi đậy kín nắp lại, bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ ổn định.

Ngâm trong vòng 1 tháng là có thể đem ra sử dụng được.

Tùy từng loại tắc kè sử dụng để ngâm là tươi hay khô mà bạn lựa chọn loại rượu có nồng độ phù hợp.

Cách 2: Ngâm rượu tắc kè cùng cá ngựa

Sử dụng 1 cặp tắc kè cùng 2 cặp cá ngựa, 2 lít rượu trắng cho vào bình ngâm, đảm bảo các vị thuốc khác ngập trong rượu. Đậy nắp lại, bảo quản trong điều kiện khô thoáng, nhiệt độ ổn định, tránh ánh nắng mặt trời. Sau 1 tháng là có thể đem ra sử dụng.

Cách 3: Ngâm tắc kè cùng rượu và các vị thuốc khác

Bạn có thể sử dụng nhiều vị thuốc khác nhau để ngâm rượu tắc kè. Tùy từng mục đích sử dụng nhưng cần hỏi rõ những chuyên gia để lựa chọn các vị thuốc cho phù hợp.

ngâm rượu tắc kè với gì

Ngâm rượu tắc kè cùng các vị thuốc sau khoảng 2 tháng là có thể lấy ra sử dụng.

Với những chia sẻ trên đây các bạn đã trả lời được câu hỏi ngâm rượu tắc kè với gì vừa ngon vừa bổ. Hi vọng các bạn sẽ lựa chọn và sử dụng rượu tắc kè phù hợp.

Related Articles

Back to top button