Cách ngâm rượu

Bí quyết cách ngâm rượu gừng để xoa bóp hiệu quả

Từ lâu rượu gừng đã được biết đến với nhiều công dụng hiệu quả. Chữa các bệnh ốm sốt. cảm cúm, mệt mỏi. Có tác dụng giảm mỡ bụng hiệu quả. Tuy nhiên ngâm rượu gừng như thế nào và tác dụng của rượu gừng ra sao không phải ai cũng biết. Vì vậy, Em vào bếp sẽ hướng dẫn bạn cách ngâm rượu gừng để xoa bóp hiệu quả.

ngâm rượu gừng để xoa bóp 1

Nguyên liệu và dụng cụ ngâm rượu gừng để để xoa bóp hiệu quả

  • Gừng: 1kg.
  • Rượu trắng: 2 lít.
  • Bình ngâm: 5 lít.

Cách ngâm rượu gừng để xoa bóp và cách dùng hiệu quả

Bước 1: Chọn mua nguyên liệu

Rượu ngâm nên chọn loại rượu nếp trắng có 40 độ. Nên tìm mua của người quen để đảm bảo chất lượng.

Gừng tươi có màu vàng và không nên chọn những củ gừng bị xước, cắt dở hoặc bị ngả nâu, khô vỏ. Gừng ta sẽ có củ nhỏ, da sần, vỏ mỏng và có dính thêm ít đất bên ngoài lớp vỏ. Tránh mua phải gừng Trung Quốc củ tuy to, nhẵn, bóng đẹp nhưng không đảm bảo an toàn và tác dụng không hiệu quả.

Bình ngâm rượu gừng nên chọn những bình có dung tích phù hợp với số lượng mà bạn muốn ngâm. Có thể chọn bình thuỷ tinh hoặc bình sứ để ngâm rượu. Không nên chọn bình nhựa không tốt cho sức khỏe.

Bước 2: Ngâm rượu gừng

Ngâm rượu gừng có 3 cách đó là đập nát củ gừng rồi cho vào bình ngâm với rượu, có thể thái gừng thành lát mỏng hoặc có thể ngâm nguyên củ. Dùng chày và cối để giã nát gừng. Thái gừng thành lát mỏng khoảng 0,5 – 1cm. Ngâm nguyên củ gừng nhưng sẽ cần thời gian lâu hơn.

Đối với gừng giã nát và gừng ngâm nguyên củ cần sơ chế. Cạo sạch vỏ gừng và rửa lại bằng nước sạch.

Sau khi chuẩn bị xong, gừng đã ráo hết nước. Tiến hành cho bình ngâm theo tỷ lệ 1kg gừng với 2 lít rượu trắng. Đổ rượu sao cho gập gừng.

Rượu gừng ngâm chừng 1-3 tháng là có thể dùng. Ngâm càng lâu tác dụng càng tốt.

Bước 3: Sử dụng rượu gừng để xoa bóp

Lắc đều bình rượu gừng rồi đổ một lượng vừa đủ ra bát con. Dùng rượu gừng để xoa bóp để đánh cảm, hạ sốt. Đối với trẻ nhỏ có thể xoa vào buổi sáng và buổi tối hằng ngày sau khi làm vệ sinh cá nhân, giúp phòng cảm cúm và bảo vệ đường hô hấp tối đa.

Lời kết:

Với rượu gừng, bạn chỉ cần xoa bóp trực tiếp lên cơ thể và massage nhẹ nhàng khoảng 15 phút . Kiên trì sử dụng rượu gừng khoảng 1 tháng sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu. Hy vọng với bài viết cách ngâm rượu gừng để xoa bóp hiệu quả mà Em vào bếp chia sẻ trên đây. Các chị em sẽ có thêm một bài thuốc dân gian hiệu quả tốt cho sức khỏe.

Related Articles

Back to top button