Cách ngâm rượu

Hướng dẫn cách làm hạt bụp giấm ngâm rượu tại nhà đơn giản

Rượu hạt bụp giấm có hương vị chua chua, ngọt ngọt uống như rượu vang và có màu đỏ rất đẹp, nói đến công dụng thì vô cùng tốt cho sức khỏe. Với những công dụng tuyệt vời như vậy thì bạn hãy  xuống căn bếp xinh xinh làm ngay cho mọi người cùng uống nhé. Đến với Em vào bếp, bạn sẽ được hướng dẫn cách làm hạt bụp giấm ngâm rượu, mời các bạn cùng tham khảo cách ngâm rượu sau đây.

hoa bụp giấm ngâm rượu

Để làm bình hạt bụp giấm ngâm rượu đầu tiên bạn cần chuẩn bị:

  •  1kg hoa bụp giấm.
  •  Rượu trắng nguyên chất, nồng độ cao trên 40 độ: 3 đến 4 lít
  •  Bình ngâm rượu khoảng 5 lít.

Lưu ý: khi chọn hạt bụp giấm ngâm rượu, nên lựa chọn hạt bụp giấm có những đài có cánh to, hạt sáng đều không bị thâm, hoa màu đỏ, không bị dập nát hay bị thâm. Các bạn có thể để nguyên cả đài hạt bụp giấm như không nhất thiết phải bóc cánh hoa ra.

Hướng dẫn cách làm hạt bụp giấm ngâm rượu

Bước 1:

– Đầu tiên cần rửa sạch hoa bụp giấm, sau đó để ráo nước trong khoảng 30’.

Bước 2:

– Sau khi hạt bụp giấm đã khô, các bạn cho tất cả hạt bụp giấm vào bình rượu (lưu ý không cần tách cánh hạt bụp giấm) sau đổ rượu lên trên, đậy kín nắp bình lại và để ở nơi thoáng mát.

– Thời gian ngâm hạt bụp giấm với rượu khoảng 4 tháng là có thể sử dụng được.

hạt bụp giấm ngâm rượu

Tác dụng của hạt bụp giấm ngâm rượu

– Hạt bụp giấm ngâm rượu có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các bệnh liên quan đến đường hô hấp như: viêm họng, viêm phế khoản, trị các bệnh vàng da, hỗ trợ tiêu hóa tốt, huyết áp cao, còn nói về hạt thì giúp cho giảm huyết áp, ngăn ngừa tử vong do các bệnh lý tim mạch…

– Giúp người bị tiểu đường tiểu tiện tốt hơn, ít đi tiểu đêm.

– Có tác dụng tốt đối với hệ tim mạch, giảm chứng huyết áp cao, xơ vữa động mạch.

– Hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa.

Cách dùng: Mỗi ngày uống hoa bụp giấm ngâm rượu từ 1 đến 2 lần, mỗi lần một chén nhỏ khoảng 30ml. Lưu ý không nên uống quá nhiều, sẽ gây phản tác dụng.

Điều kiện bảo quản hạt bụp giấm ngâm rượu:

– Để rượu thơm ngon và ra hết chất bạn phải bảo quản đúng cách bạn cần đặt bình rượu ngâm hoa bụp giấm ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp, tốt nhất để ở nơi có nhiệt độ khoảng 25 độ c.

Lời kết:

Trên đây là hướng dẫn làm hạt bụp giấm ngâm rượu rất tốt đối với sức khỏe người dùng, cách làm khá đơn giản chỉ với hai bước vậy các bạn cũng nên có ngay một bình rượu hoa bụp giấm ở trong nhà. Nếu thấy hay và hữu ích hãy like và share cho mình nhé! Chúc các bạn thành công.

Related Articles

Back to top button