Cách ngâm rượu

Thuốc Bắc ngâm rượu cho bà đẻ lấy lại sức khỏe, vóc dáng sau sinh

Thuốc Bắc ngâm rượu cho bà đẻ – đây là loại rượu bí truyền của người miền Trung, hầu như nhà mẹ nào cũng có một hũ khi sinh đẻ. Hãy học cách ngâm rượu thuốc Bắc cho bà đẻ sau sinh để nhanh chóng lấy lại sức khỏe và vóc dáng sau khi sinh nhé ! Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 lít rượu nếp
  • 20 lòng đỏ trứng gà ta
  • 1 – 2 thang thuốc bắc loại bồi bổ cơ thể
  • Bình sứ 2 lít (bình sứ giúp hấp thu khi hạ thổ nhanh hơn)

thuốc Bắc ngâm rượu cho bà đẻ

Hướng dẫn chi tiết cách làm thuốc Bắc ngâm rượu cho bà đẻ:

Bước 1:

– Rượu nếp hoặc nếp than lược bỏ phần cơm rượu, chỉ lấy nước, cho vào bình sứ.

– Lòng đỏ trứng gà các mẹ chọn trứng gà ta cho lòng đỏ nhiều chất, chỉ lấy lòng đỏ, cho hết vào rượu.

– Dùng đũa đánh nhuyễn đến khi lòng trứng hòa tan hẵn vào rượu.

– Sau cùng bỏ thuốc bắc vào.

Bước 2:

– Với nhà có sân vườn, tốt nhất các mẹ hạ thổ, nghĩa là đào một hố đất, cho hũ rượu xuống và lấp đất lại. Các mẹ nhớ đánh dấu địa điểm để con biết chỗ mà lấy rượu ra nha.

– Hạ thổ đủ 3 tháng 10 ngày thì lấy đem vào nhà.
Với nhà không có đất để hạ, thì đặt hũ rượu vào chỗ thoáng mát và không bị ánh sáng trực tiếp chiếu vào.

Cách sử dụng:

– Các mẹ có thể uống ngay sau khi sinh, sau mỗi bữa ăn uống một cốc nhỏ tầm 15 – 20ml

Công dụng:

– Giúp các mẹ ngủ ngon, giảm stress sau sinh con. Đồng thời rượu giúp lưu thông khí huyết, phục hồi năng lượng cho các mẹ sau cơn vượt cạn. Với các mẹ sinh mổ, rượu này còn giúp tái tạo lượng máu mất đi. Đồng thời rượu còn giúp các mẹ ngủ ngon, người không mệt mỏi, theo đó lượng sữa mẹ cũng dồi dào hẳn lên, em bé tha hồ tu ti.

– Về da dẻ, các mẹ dùng sau một tháng sẽ thấy da mịn mà hẳn lên, nói không ngoa là da mặt trắng hồng như trứng gà bóc mà không cần phải đắp mặt nạ nghệ này kia đâu. Các vùng da khác trong cơ thể theo đó cũng sẽ trắng lại rất mau. Rất nhiều mẹ ở miền Trung đã thử và thành công mỹ mãn.

– Các mẹ cũng đừng lo vì mình không biết uống rượu, không chịu được mùi trứng gà, rất sợ mùi thuốc bắc. Ba loại này hòa quyện với nhau, cộng với thời gian hạ thổ, uống vào sẽ thấy vị ngọt đằm, thơm nhẹ, em bảo đảm là rất ngon. Đến lượt em đẻ, trong 1 tháng em đã uống hết gần 1 lít rượu ngâm luôn. Ông xã em hôm nào đi làm về mệt mỏi, lo lắng chuyện công việc mà khó ngủ, là cũng ké của em tầm 2 ly là lăn quay ra ngủ, bỏ em tự một mình chăm con luôn.

thuốc Bắc ngâm rượu cho bà đẻ

Lời kết:

Như vậy, vừa rồi em vào bếp đã chia sẻ thuốc Bắc ngâm rượu cho bà đẻ  đến với mọi gia đình, hãy ngâm cho các bà đẻ một bình rượu thuốc bắc thôi nào. Cuối cùng xin chúc các mẹ sức khỏe, tràn đầy năng lượng để mang bầu, sinh con và nuôi con bằng sữa mẹ nha.Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Related Articles

Back to top button