Món ngâmCách ngâm rượu

Cách ngâm rượu trứng gà mật ong thơm ngon bổ dưỡng tại nhà

Chúng ta có thể biết thực phẩm ngâm từ rượu, trứng gà, mật ong là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe bởi nó được làm từ những thực phẩm tốt được quyện vào nhau. Mật ong là một loại thực phẩm được coi là thần dược cho mọi nhà, mật ong có tác dụng làm đề kháng cho cơ thể, làm cho làn da trở nên căng bóng và sáng mịn hơn rất nhiều. Trứng gà là một loại thực phẩm hằng ngày cho gia đình mà không kém phần tác dụng với mật ong. Trứng gà giúp cho người gầy cũng được béo lên và giúp cho chị em làm được nhiều món ăn cho gia đình mình. Còn đối với rượu, nếu chỉ sử dụng mỗi mình nó thì gây hại rất lớn đến các tế bào trong cơ thể nhưng khi nó là ngâm cùng các loại thực phẩm khác thì nó lại có tác dụng rất lớn. Thế nên bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ngâm rượu trứng gà mật ong nhé.

Cách ngâm rượu trứng gà mật ong 1

Bước 1 : Chuẩn bị nguyên liệu thực hiện cách ngâm rượu trứng gà mật ong:

  •  10 quả trứng gà chọi hoặc gà tre (cũng có thể dùng trứng gà ta những chất lượng sẽ không cao bằng khi mình dùng trứng gà trọi hoặc gà tre)
  •  3kg cơm rượu nếp làm từ gạo nếp cẩm lên men (lưu ý chỉ sử dụng bánh men thuốc bắc truyền thống thì sẽ có hiệu quả cao hơn)
  •  7-8 lít rượu nếp trắng chuẩn đã tinh lọc độc tố (không dùng vodka hoặc rượu quê chưa qua tinh lọc)
  • Cách ngâm rượu trứng gà mật ong 2

  • 50 ml mật ong rừng (cũng có thể sử dụng mật ong nhà nhưng tuy nhiên mật ong nhà người ta cho ăn thêm đường nên chất lượng sẽ không được tối ưu)
  • Bình thủy tinh dung tích khoảng 12-15 lít.

Bước 2 : Cách sơ chế nguyên liệu và thực hiện cách ngâm rượu trứng gà mật ong

Rửa sạch trứng qua nước lã rồi để thật ráo nước rồi để vào một chiếc bát tô.

Bạn lấy lượng cơm gạo nếp lên men đã mua ở bên trên cho một nửa trải mỏng cỡ 2-4cm xuống đáy hũ thủy tinh. Nếu nhiều cơm có thể đặt dư lên cũng không sao, điều này tùy thuộc vào bạn uống ngọt hay đậm.

Cho trứng gà đã để ráo nước lên trên lớp cơm gạo nếp, trải đều số cơm gạo còn lại lên trên trứng gà.

Tiếp đến cho rượu vào bình ngâm, tránh đổ mạnh làm vỡ trứng.

Bạn rưới đều mật ong lên trên cùng, bạn cũng có thể dùng sáp ong còn mật cũng được

Cách ngâm rượu trứng gà mật ong 3 Em Vào Bếp

Đậy kín nắp ngâm trong khoảng 3 tháng là có thể sử dụng. Nếu muốn hũ rượu của bạn được tốt hơn thì bạn có thể chôn nó dưới đất thay vì bạn để ở trên. Khi uống hết rượu đã ngâm có thể đổ một lớp rượu mới vào ngâm tiếp để dùng một lần nữa.

Lời kết :

Trên đây là các bước thực hiện cách làm ngâm rượu trứng gà mật ong. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không làm ngay một hũ cho gia đình nào. Hãy theo dõi Emvaobep để biết thêm những công thức mới lạ nhé. Chúc bạn thực thành công cách ngâm rượu trứng gà mật ong.

Related Articles

Back to top button