Cách ngâm rượu sâm đất đơn giản, đạt hiệu quả tốt nhất

Cách ngâm rượu sâm đất như thế nào là đúng cách và thao tác thực hiện ra sao? Đây là câu hỏi của nhiều người khi muốn ngâm rượu sâm. Sâm tươi ngâm rượu có rất nhiều công dụng, bởi vậy mà nhiều người mua sâm để ngâm nhưng không phải ai cũng biết cách ngâm rượu sâm đất đúng cách để đạt đạt được hiệu quả. Hôm nay, emvaobep.com sẽ hướng dẫn bạn cách ngâm rượu sâm đất cực hiệu quả mà lại đơn giản. Hãy tham khảo ngay công thức dưới đây nhé!

Loading...

Cách ngâm rượu sâm đất

I. Nguyên liệu cho cách ngâm rượu sâm đất

  • Sâm đất
  • Rươu

II. Cách ngâm rượu sâm đất:

Bước 1: Rửa sâm tươi

Bước đầu tiên cho cách ngâm rượu sâm đất là sơ chế củ sâm tươi qua nước, dùng khăn mềm với nưới để rửa sạch phần đất bám trên củ sâm hay dùng bàn chải sạch để rửa từ đầu đến rễ với nước cho đến khi sạch. Sau khi rửa sạch bạn để ráo nước, khoảng 30 phút sau thì bỏ củ sâm đất vào bình thủy tinh theo chiều thẳng đứng, đầu rễ củ sâm cho xuống dưới, thân lên trên.

Loading...

Bước 2: Chọn rượu để ngâm sâm đất

Nên chọn rượu gạo tự nấu là tốt nhất hay rượu được sản xuất từ những công ty hoặc nhà máy uy tín. Tuyệt đối không dùng rượu từ những nơi không rõ nguồn gốc, xuất xứ hay những lò rượu thủ công không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vì như thế sẽ dễ gây ngộ độc.

Bước 3: Lựa chọn bình ngâm

Nên dùng bình thủy tinh dày để đảm bảo độ bền và khả năng chịu va chạm tốt, đặc biệt là khi bạn ngâm với lượng lớn. Kích thước bình phải tương xứng với sâm để đảm bảo khả năng chịu đựng áp suất cao. Tuyệt đối không sử dụng bình nhựa để ngâm, sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn.

Bước 4: Tiến hành ngâm sâm tươi với rượu

Sau khi đã chọn được sâm, rượu và bình ngâm thì thao tác tiếp theo là ngâm sâm đất với rượu.

Bạn đổ rượu vào bình thủy tinh rồi thả từ từ củ sâm vào một cách nhẹ nhàng, chỉnh lại cho đẹp rồi đóng kín nắp để vào chỗ mát. Thời gian ngâm rượu sâm đất khoảng 3-6 tháng thì có thể lấy rượu sâm lần 1 để dùng. Hoặc lấy rượu cốt ra rồi tiếp tục ngâm lần 2, lần 3 và trộn đều phần nước rượu cốt lần 1 với nhau rồi mới dùng.

III. Lưu ý với cách ngâm rượu sâm đất

  • Nếu bạn ngâm sâm tươi với rượu thì nên ngâm càng sớm càng tốt vì sâm tươi không nên để lâu, chỉ nên để khoảng 3 tuần hay 1 tháng ở ngăn mát tủ lạnh.
  • Ngâm sâm với rượu thì củ sâm vẫn phải giữ ở hình dáng như ban đầu.
  • Khi ngâm rượu sâm đất thì thường 15 đến 20 ngày nên kiểm tra nếu thấy ẩm phả thay chất hút ẩm mới hoặc làm khô trở lại chất hút ẩm.
  • Cách ngâm rượu sâm đất thật đơn giản phải không nào, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết và thực hiện theo đúng trình tự như trên đây là sẽ có ngay một bình rượu sâm đất như ý muốn rồi. Chúc bạn thực hiện thành công!

    Loading...