Cách ngâm rượu

Cách làm nghệ đen ngâm rượu đơn giản tại nhà

Nghệ đen ngâm rượu cũng giống như nghệ vàng đòi hỏi bạn phải khéo léo trong cách lựa chọn nguyên liệu, dụng cụ mới đảm bảo được hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó còn cần phải tuân thủ đúng quy trình thì rượu mới đạt chuẩn, không bị sủi bọt. Dưới đây emvaobep sẽ hướng dẫn bạn bí quyết làm rượu nghệ đen đúng chuẩn, thành công nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu để ngâm rượu nghệ đen

  • Nghệ đen khoảng 1kg
  • Rượu trắng 2-3 lít
  • Bình thủy tinh hoặc bình sứ để ngâm

Lưu ý: tùy từng nhu cầu sử dụng nghệ đen ngâm rượu mà bạn có thể lựa chọn lượng nguyên liệu sao cho phù hợp nhé. Nhưng luôn cần đảm bảo tỷ lệ ngâm phù hợp như ở trên.

Các bước tiến hành ngâm rượu nghệ đen

Bước 1: chọn nguyên liệu

Bạn biết không bất cứ một sản phẩm nào muốn đạt chuẩn thì việc chuẩn bị, lựa chọn nguyên liệu là điều hết sức quan trọng. Theo đó cần lựa chọn nghệ đen Việt Nam, củ nhỏ, có mùi thơm đặc trưng. Tốt nhất nên mua tại những địa chỉ uy tín, chất lượng.

nghệ đen ngâm rượu

Tiếp đến rượu phải là rượu trắng lên men tự nhiên, nồng độ 40. Tuyệt đối không sử dụng rượu không đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ.

Bình ngâm rượu cần được tiệt trùng sạch sẽ và đảm bảo khô ráo trước khi ngâm. Bởi chỉ cần một chút nước hay bình ẩm là rượu nghệ rất dễ bị nổi bọt.

Bước 2: sơ chế nghệ

Nghệ đen mua về cần phải làm sạch, tốt nhất hãy ngâm qua với nước muối chừng 15 phút vừa giúp làm sạch bụi bẩn, vừa đảm bảo an toàn. Sau đó vớt ra rửa thật sạch. Bạn có thể cạo vỏ hay để cả vỏ rồi đem ngâm tùy ý.

Tiếp đến khi nghệ đã được làm sạch có thể đem thái thành từng lát hoặc cho vào giã dập. Rồi để ráo một lúc nữa.

Bước 3: tiến hành ngâm rượu

Cho nghệ đen vào bình ngâm rồi rót rượu vào. Đảm bảo rượu phải ngập nghệ nhé.  Đậy nắp lại, bảo quản ở nơi khô thoáng, nhiêt độ phòng lý tưởng là 25 độ C, tránh ánh nắng mặt trời.

nghệ đen ngâm rượu

Sau 1-2 tháng có thể lấy ra sử dụng. Rượu nghệ sáng, có màu tím và không sủi bọt là đã thành công nhé.

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay bình nghệ đen ngâm rượu hoàn hảo để sử dụng chữa bệnh rồi. Chúc các bạn thành công để luôn có sẵn bình ruợu nghệ đen bảo vệ sức khỏe cả gia đình!

Related Articles

Back to top button