Cách ngâm rượu

Cách ngâm rượu gừng nghệ cho bà đẻ sau sinh thon gọn

Hầu hết các thai phụ đều khó giữ gìn được vóc dáng sau khi sinh em bé, nhất là con số lý tưởng về vòng eo. Tuy nhiên, các chị em không cần phải quá lo lắng về ngoại hình của mình. Có rất nhiều phương pháp dân gian chữa béo bụng cho phụ nữ sau sinh rất hiệu quả mà không cần đến các trung tâm thẩm mỹ hay các trung tâm thể hình vừa tốn kém vừa mất nhiều thời gian. Sau đây, Em vào bếp sẽ hướng dẫn các bạn cách ngâm rượu gừng nghệ cho bà đẻ sau sinh thon gọn. Để có thể sử dụng ngay sau khi sinh em bé , chị em cần chuẩn bị ngâm trước khi sinh khoảng 2 đến 3 tháng.

cách ngâm rượu gừng nghệ cho bà đẻ 1

Nguyên liệu ngâm rượu gừng nghệ cho bà đẻ sau sinh:

  • Gừng: 2kg.
  • Nghệ: 1kg.
  • Rượu trắng: 3 lít.
  • Bình ngâm: 5 lít.

Cách ngâm rượu gừng nghệ cho bà đẻ sau sinh:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

Gừng có thể mua khoảng 2 kg, cố gắng lựa gừng càng già càng tốt, củ nhỏ cũng không sao. Không cần phải củ to mà còn non thì rượu ngâm ra không đạt chất lượng tốt.

Mua nghệ vàng tươi khoảng 1kg. Tránh mua phải nghệ tàu chất lượng không tốt.
Rượu trắng từ 2 đến 3 lít, nên sử dụng rượu gạo nguyên chất có nồng độ cao. Nếu được các bạn có thể đặt mua rượu gạo từ người quen để tránh rượu pha cồn thì không tốt.

Bước 2: Ngâm rượu gừng nghệ:

Gừng, nghệ mua từ chợ về rửa sạch, sau đó có thể phơi qua một nắng cho gừng giảm bớt lượng nước trong củ (nếu không có điều kiện các bạn không phơi cũng không sao). Nếu có thời gian các bạn có thể cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài giúp rượu có màu đẹp hơn.
Sau đó đập dập gừng, nghệ ra, hoặc thái lát mỏng, rồi cho vào hủ thủy tinh. Đổ rượu trắng vào sao cho rượu ngập hơn gừng khoảng 4 đến 5 cm là được.
Các bạn đậy kín nắp lại, đặt nơi thoáng mát để tránh rượu bị hư lên bọt hay chuyển màu.

Bước 3: Cách sử dụng rượu gừng nghệ cho bà đẻ sau sinh:

Sau khi ngâm 2-3 tháng có thể bỏ ra dùng. Đổ rượu gừng nghệ ra chén rồi thoa lên vùng bụng và massage đều. Có thể sử dụng găng tay để tránh vàng các móng tay. Ngoài ra, lau rượu gừng khắp cơ thể sau khi xông hơi sẽ giúp se các lỗ chân lông. Tránh cảm lạnh đồng thời cũng có tác dụng tẩy tế bào chết trên da.
Rượu gừng nghệ rất tốt có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường tiêu hóa. Lưu thông máu dễ dàng, đốt cháy chất béo dư thừa và ngăn ngừa quá trình tích mỡ. Ngoài ra, gừng còn giúp chuyển hóa lượng đường và muối dư trong cơ thể.

Lời kết:

Vậy là Em vào bếp vừa hướng dẫn các bạn cách cách ngâm rượu gừng nghệ cho bà đẻ. Hy vọng với bí quyết mà Em vào bếp đã chia sẻ trên đây, chị em nào cũng giữ gìn được vóc dáng sau khi sinh em bé. Từ nay không cần phải quá lo lắng về ngoại hình của mình.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Related Articles

Back to top button