Sẽ rất ít người biết công thức hạt hoa atiso đỏ ngâm rượu đơn giản

Hạt atiso đỏ ngâm rượu có hương vị hơi chua chua, ngọt ngọt uống như rượu vang và có một màu đỏ rất bắt mắt. Công dụng của hạt hoa atiso đỏ ngâm rượu cực kỳ tốt cho sức khỏe như có thể chữa trị viêm họng, chữa viêm phế quản, trị các bệnh như vàng da, hỗ trợ tiêu hóa tốt và những người bị huyết áp cao, còn nói về hạt atiso thì giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa tử vong do mắc các bệnh lý như tim mạch…

Loading...

Với những công dụng tuyệt vời như vậy thì bạn hãy học cách ngâm rượu hạt hoa atiso đỏ cho cả nhà mình cùng sử dụng nhé!

Hướng dẫn làm hạt atiso đỏ ngâm rượu  sẽ được thực hiện ngay sau đây:

Hạt atiso đỏ ngâm rượu

I. Nguyên liệu để thực hiện ngâm rượu hạt atiso

  • Hoa atiso đỏ: 1kg (nên chọn hoa đỏ có cánh to dài, hoa sáng đều không bị thâm, đặc biệt không được dập)
  • Rượu trắng trên 40 độ: 3-4 lít (nếu có rượu nếp càng tốt)
  • Bình ngâm rượu khoảng 6-7 lít

II. Cách ngâm rượu hạt atiso như sau

Bước 1: Để thực hiện công thức ngâm rượu với hạt atiso đỏ bạn cần thao như sau, đem hoa đi rửa thật sạch cùng với nước, bạn cũng có thể ngâm cùng với muối để sạch hơn. Sau đó vớt ra để cho ráo nước khoảng tầm 30-45 phút.

Loading...

Hạt atiso đỏ ngâm rượu

Bước 2: Khi hoa atiso đã khô bạn cắt bỏ phần cuống, không cần tách đài ra như ngâm đường mà để nguyên hoăc bạn cũng có thể bỏ ra để lấy hạt ngâm riêng cũng được.

Bước 3: Bạn cho phần hạt atiso vào bình ngâm với rượu, bạn ngâm theo những phần nguyên liệu trên để khoảng hơn 4 tháng là có thể sử dụng được luôn.

III. Lưu ý với công thức ngâm rượu hạt hoa atiso đỏ

Để rượu atiso thơm ngon và ra hết chất cần biết cách bảo quản như để rượu ở nơi thoáng mát, khô ráo và ở nhiệt độ dưới 25 độ C. Chỉ tiêu cho một ngày uống là 2 lần, mỗi lần là một li nhỏ trong bữa ăn, Tuyệt đối không nên uống quá liều chỉ định sẽ bị phản tác dụng.

Với hạt atiso đỏ nhiều người thường dùng để pha trà, uống rất thơm và bổ, 150g hạt atiso bạn có thể đun với 1 lít nước cho đến khi sôi rồi đem ra đãi khách thì rất tuyệt đấy nhé!

Với hạt hoa atiso đỏ không chỉ giúp làm mát gan, tăng cường sức khỏe mà còn cực kỳ tốt cho phái mạnh đấy nhé! Bạn có thể áp dụng cách ngâm rượu từ hạt atiso đỏ theo cách trên nhưng nên kéo dài thời gian ngâm một chút để tính chất trong hạt được thẩm thấu hết sang rượu giúp rượu có công dụng tốt hơn cùng mùi vị ngon, đặc trưng hơn nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công với hạt hoa atiso đỏ ngâm rượu!

Loading...