Cách ngâm rượu

Bí kíp ngâm rượu táo mèo khô ai uống cũng khen ngon

Trong bài viết trước emvaobep.com đã hướng dẫn bạn cách ngâm rượu táo mèo tươi. Bên cạnh táo mèo tươi ngâm rượu thì cũng có một cách ngâm khác với táo mèo khô. Vì táo mèo thường chỉ mọc vào mùa thu mà nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng lại khá cao nên táo mèo đem phơi khô là cách giúp họ có thể sử dụng quanh năm mà không lo bị hỏng. Dưới đây là cách ngâm rượu táo mèo khô ngon bạn có thể tham khảo để cùng thực hiện nhé!

Cách ngâm rượu táo mèo khô ngon

I. Nguyên liệu cho cách ngâm rượu táo mèo khô ngon:

  • 1kg Táo mèo khô
  • 6-7 lít Rượu nếp 40-42 độ

Cách ngâm rượu táo mèo khô ngon

II. Các bước thực hiện cách ngâm rượu táo mèo khô ngon:

Để ngâm một bình rượu táo mèo khô ngon trước tiên bạn phải chuẩn bị rượu phải ngon và chuẩn độ, thường thì người ta sẽ chọn rượu có độ từ 40-42 độ để ngâm là ngon nhất. Bạn có thể tham khảo loại rượu quê Kim Sơn – Ninh Bình chính gốc, rất ngon và độ rượu đạt yêu cầu.

Bước 1: Bước đầu tiên cho cách ngâm rượu táo mèo khô ngon là nếu không có thời gian làm táo mèo khô, bạn có thể chọn mua táo mèo khô ở chợ đều được. Bạn chuẩn bị một bình thủy tinh vừa đủ (nếu nhà có chum vại để ngâm thì càng tốt). Tuyệt đối không nên ngâm rượu bằng bình nhựa nhé!

Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy chuẩn bị ngay một phích nước sôi đổ táo mèo khô vào khuấy đều rồi ngâm trong nước sôi khoảng 5 phút rồi bạn vớt táo mèo ra để ráo nước.

Bước 3: Những lát táo mèo khô sau khi được chế biến bạn đổ vào bình hoặc vào chum đựng nước theo tỉ lệ 1:6 hoặc 1:7 tức là 1kg táo mèo sau khi phơi khô với 6-7 lít rượu 40-42 độ.

Bước 4: Cuối cùng bạn đậy nắp thật kín, để ngâm trong khoảng 100 ngày là có thể bỏ ra sử dụng được.

III. Lưu ý với cách ngâm rượu táo mèo khô ngon

Thời gian ngâm rượu táo mèo khô càng lâu thì chất lượng rượu sẽ càng ngon. Rượu táo mèo khô khác với rượu táo  mèo tươi là rượu được ngâm băng táo mèo tươi sẽ có vị tự nhiên và mùi thơm nồng của táo tươi, còn với cách ngâm rượu táo mèo khô này khi được rượu sẽ có một màu vàng cánh gán và có một hương vị đặc trưng hơn giống với mùi vị của thuốc bắc.

Điều kiện bảo quản và cách sử dụng rượu táo mèo khô là:

Sau khi thực hiện xong các bước ngâm rượu táo mèo khô, bạn cần biết cách bảo quản rượu táo mèo vì nó quyết định đến chất lượng của rượu.

Điều kiện bảo quản:

  • Tránh ánh nắng trực tiếp
  • Nhiệt độ nên vào khoảng dưới 25 độ C là tốt nhất.

Cách sử dụng rượu táo mèo khô hiệu quả:

  • Nên uống ngày 2 lần, nên dùng 2 chén trong một bữa ăn. Điều đó sẽ giúp bạn tiêu hóa tốt, lưu thông khí huyết, điều hòa bảo vệ tốt cho tim mạch và giúp điều hòa khí áp, giảm lượng cholesterol trong máu và phòng tránh nguy cơ nhồi máu cơ tim.
  • Không nên uống quá liều được chỉ định sẽ phản tác dụng.

Hi vọng với những chia sẻ về cách ngâm rượu táo mèo khô ngon trên đây sẽ giúp bạn có thêm một cách ngâm rượu để bổ sung vào cẩm nang nhà bếp của mình!

Related Articles

Back to top button