Đỗ đenCách ngâm rượu

Dùng đậu đen xanh lòng rang ngâm rượu nào

Đậu xanh lòng là một loại đậu tốt nhất  tất cả loại đậu hiện nay. Trong chúng có chất gây mát và tính thanh lọc cơ thể rất tốt đấy. Chính vì vậy khi dùng đậu xanh lòng để ngâm rượu thì quả là không còn gì tốt hơn nữa. Nếu dùng mỗi rượu để uống thôi thì quả nhiên ra rất độc hại đặc biệt là ảnh hưởng rất xấu đến gan. Nhưng khi lấy rượu để ngâm với loại thực phẩm nào đấy thì đây quả là một thần dược. Nếu loại nguyên liệu nào đó đang rất tốt, thì ngâm với rượu thì nó còn phát huy gấp đôi tác dụng như vậy nữa. Đậu xanh lòng rang ngâm rượu cũng vậy đấy, mang lại cho chúng ta những tác dụng mà ta không thể ngờ tới nữa. Để biết rõ hơn thì ngay bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm đậu đen xanh lòng rang ngâm rượu như thế nào nhé.

đậu đen xanh lòng rang ngâm rượu 1

Nguyên liệu gồm có:

  • 1kg đậu xanh lòng ( Chọn những hạt đậu to đẹp, không bị sâu)
  • 2- 3 lít rượu trắng ( Nếu bạn có rượu nếp thì sử dụng rượu nếp sẽ ngon và tốt hơn rất nhiều đấy)
  • 1 bình thủy tinh có nắp đậy kín ( Hoặc bạn có thể sử dụng bình sứ cũng được nhé, miễn là có nắp đậy kín. Nhưng tuyệt đối không được dùng bình nhựa để ngâm)

Đậu đen xanh lòng rang ngâm rượu làm như sau:

đậu đen xanh lòng rang ngâm rượu 2

Bước 1: Rang đậu xanh lòng:

Đậu sau khi mua về bạn rửa lại cho sạch để loại trừ hạt sâu và lép, sau đó ngâm trong nước khoảng 30 phút rồi để vớt ra để ráo nước.

Muốn rượu được thơm ngon hơn thì chúng ta nên thêm bước rang đậu. Cách rang đậu như sau:

Đợi nguyên liệu khô ráo hãy cho vào chảo rang nhỏ lửa. Cố gắng đảo đều tay nhằm giúp đậu đen chín vàng mà không bị cháy. Chú ý: để dưỡng chất phát huy một cách triệt để tốt nhất nên cho chúng vào cối giã đến khi vỡ đôi. Khi rang phải đảo đều tay nhé, khi thấy đậu hơi vàng và có mùi thơm thì tắt bếp.

Bước 2: Tiến hành ngâm rượu:

Bình thủy tinh bạn rửa lại cho sạch rồi để ráo nước.

Cuối cùng đổ đậu đen, rượu nếp vào bình, lấy nắp đậy chặt, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, sau 3 – 4 tháng có thể đem ra sử dụng.

Nếu nhà bạn có diện tích đất rộng thì có thể chôn xuống dưới đất để bình rượu được ngon và tốt hơn nhé.

đậu đen xanh lòng rang ngâm rượu 3

Bước 3: Liều lượng dùng:

Rượu sau khi đã ngâm đủ thời gian quy định thì chúng ta có thể mang ra thưởng thức.

Chỉ cần uống 1 chén nhỏ trong bữa cơm chính (tuyệt đối không nên sử dụng quá 50ml sẽ phản lại tác dụng). Nên kiên trì thực hiện khoảng 2 tuần để cảm nhận sự thay đổi một cách bất ngờ nhé.

Lời kết:

Đậu đen xanh lòng rang ngâm rượu không những có những tác dụng tốt mà chúng ta không thể ngờ tới mà cách làm còn rất đơn giản nhỉ các bạn. Tiến hành làm ngay thôi.

Đừng quên like và share nếu bạn yêu thích bài viết này nha.

Related Articles

Back to top button