Cách ngâm rượu

Bí quyết làm rượu gừng ngâm chân không thể bỏ qua

Trong các bài thuốc dân gian, gừng là một trong những nguyên liệu được các thầy thuốc đặc biệt ưa chuộng. Không chỉ bởi giá thành rẻ và phổ biến, mà còn có nhiều tác dụng tốt. Ngâm chân bằng rượu gừng là một bài thuốc dân gian có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Cụ thể có tác dụng kích thích huyệt vị, thông kinh lạc, lưu thông khí huyết, thư giãn và bảo vệ toàn diện với cơ thể. Kiên trì ngâm chân với rượu gừng còn hơn dùng thuốc bổ. Sau đây Em vào bếp sẽ hướng dẫn các bạn bí quyết làm rượu gừng ngâm chân với những công dụng bất ngờ không thể bỏ qua.

Nguyên liệu làm rượu gừng ngâm chân:

  • Gừng ta: 1 kg.
  • Rượu trắng: 2 lít.

Cách làm rượu gừng ngâm chân:

Cách làm rượu gừng ngâm chân rất đơn giản.

Đầu tiên bạn phải chọn mua chừng 1 kg gừng. Chọn mua gừng ta có nhiều tác dụng tốt nhất. Cách nhận biết là khi bẻ đôi củ gừng, nếu lõi gừng nhiều xơ, đường vân tròn rõ nét và màu vàng tươi là gừng ta, nếu thấy ít xơ và gân, không có vân tròn và màu thì vàng nhạt thì đó là gừng ta.

Cạo vỏ gừng, rửa sạch và để ráo nước sau đó băm nhỏ hoặc xay không cần nhuyễn. Đổ chỗ gừng xay vào hũ hoặc chai đựng rồi đổ rượu vào. Ủ trong vòng 1 tháng là có thể dùng được.

Mỗi lần dùng múc một thìa cafe rượu gừng, ngâm trong nước nóng, nhiệt độ nước khoảng 40 độ C.

Duy trì thói quen mỗi tối ngâm chân bằng nước gừng khoảng 15 – 30 phút trước mỗi ngày 1 lần.

lam ruou gung ngam chan 1

Những nguyên tắc cấm kỵ khi ngâm chân:

Ngâm chân chỉ nên tiến hành nhiều nhất 30 phút mỗi ngày. Bởi trong quá trình này, máu trong cơ thể tuần hoàn nhanh hơn, nhịp tim cũng nhanh hơn so với bình thường, làm gia tăng gánh nặng cho trái tim.

Khi vừa ăn xong, đại bộ phận lượng máu trong cơ thể đều dồn về dạ dày để phục vụ cho quá trình tiêu hóa – hấp thu. Ngâm chân lúc này sẽ khiến lượng máu phục vụ hệ tiêu hóa bị phân tán tới các chi dưới, khiến cơ thể không đủ động lực để tiêu hóa thức ăn, lâu dài sẽ dẫn đến chứng khó tiêu.

Đối với người bình thường, cơ thể thường dao động ở mức nhiệt 36-37 độ C, nước ngâm chân có thể cao hơn nhiệt độ cơ thể từ 2-3 độ C, khoảng 40 độ là vừa ấm. Đối với trẻ em, người bị tiểu đường thì nước ngâm nên để nhiệt độ thấp hơn để tránh da chân bị bỏng.

Lời kết:

Vậy là Em vào bếp vừa hướng dẫn các bạn cách làm rượu gừng ngâm chân đơn giản với những công dụng bất ngờ.  Chỉ cần kiên trì cách làm rượu gừng ngâm chân này, bạn sẽ thư giãn tinh thần, kích thích huyệt vị, thông kinh lạc, lưu thông khí huyết, đạt tới hiệu quả thư giãn và bảo vệ toàn diện đối với cơ thể. Người không mắc bệnh cũng có thể tránh hàn khí xâm nhập và phòng trừ các căn bệnh về thời tiết khi chuyển mùa.

Chúc các bạn có một sức khỏe tốt! Đừng quên like và share bài viết này để ủng hộ Em vào bếp nhé !

Related Articles

Back to top button