Cách ngâm rượu

Những tác dụng của tỏi ngâm rượu mà bạn chưa biết

Các bạn đã biết về tác dụng của tỏi ngâm rượu chưa, nó thực sự rất bổ ích và nhiều công dụng mà có thể bạn không ngờ tới đâu nhé, và bài viết hôm nay mình chia sẻ bạn có thể hiểu biết thêm rất nhiều về những tép tỏi mà bạn vẫn thường ăn đó nhé!

Cách ngâm rượu tỏi

Tỏi khô (đã bóc bỏ vỏ) 40g thái nhỏ, cho vào chai ngâm với 100ml rượu trắng 40 – 45 độ, thỉnh thoảng lại lắc chai rượu, dần dần rượu chuyển từ màu trắng sang màu vàng, đến ngày thứ 10 thì chuyển sang màu nghệ và uống được.tác dụng của tỏi ngâm rượu1

Những tác dụng của tỏi ngâm rượu

Rượu tỏi giúp chữa bệnh về hô hấp

Nếu như bạn chưa biết rượu ngâm với tỏi có tác dụng gì thì chữa bệnh hô hấp là một trong những lợi ích tuyệt vời của sản phẩm này.

Rượu tỏi có tính nóng nên giúp chữa bệnh viêm họng rất tốt. Tỏi có tính sát trùng giúp làm sạch cổ họng, giảm đờm mà không cần dùng đến thuốc tây. Một số người còn uống rượu tỏi để chữa viêm phế quản, chữa viêm xoang vì nó đem lại công hiệu như ý.

Bảo vệ sức khỏe tim mạch với rượu tỏi

Với các thành phần dưỡng chất trong tỏi và rượu, đây là sự kết hợp hoàn hảo giúp cơ thể điều chỉnh huyết áp bình thường và ngăn ngừa xơ vữa động mạch hiệu quả. Tỏi chứa một số hợp chất như phitoncid và hoạt tính màu vàng có khả năng đánh tan chất béo, giảm tình trạng máu nhiễm mỡ. Đối với bệnh nhân bị hở van tim cũng nên sử dụng rượu tỏi để hỗ trợ điều trị tốt hơn.

Rượu tỏi giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt

Trong rượu có chứa các axit amin được lên men tự nhiên, nó giúp tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ quá trình tiêu hóa diễn ra tốt hơn. Đối với những ai thường xuyên bị ợ chua, ăn uống hay bị đầy hơi, khó tiêu, bị viêm loét dạ dày thì nên uống rượu tỏi thường xuyên hơn.

Không chỉ là đối với các loại tỏi thông thường, loại tỏi đen cũng đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời. Rượu tỏi đen có tác dụng gì thì bạn cũng đã rõ. Chỉ cần sử dụng thường xuyên thì nó chắc chắn nó sẽ không làm bạn thất vọng.

Khi ngâm rượu, người ta hay chọn tỏi Lúy Sơn, tỏi đen vì nó có mùi thơm và tốt cho sức khỏe nhất.

Cách ngâm tỏi cũng khá đơn giản, chỉ cần bóc sạch tỏi đem sao lên khoảng 3 phút rồi cho vào hũ và cho rượu vào và ngâm. Thời gian ngâm khoảng 1 tháng là bạn có thể sử dụng được. Mỗi ngày uống khoảng 1 – 2 ly rượu nhỏ thì sẽ tốt cho sức khỏe của bạn.tác dụng của tỏi ngâm rượu2

Lời kết:

Bạn đã thấy công dụng tuyệt vời của nó chưa nào, đây chỉ là một phần nhỏ tác dụng của tỏi ngâm rượu thôi đó, để biết tác dụng của nó nhiều đến mức nào bạn hãy làm ngay một hũ tỏi ngâm rượu trong nhà và dùng thử để biết nhiều hơn nhé! chúc các bạn thành công !

Related Articles

Back to top button