Cách ngâm rượu

Bật mí những tác dụng của tỏi cô đơn ngâm rượu

Tỏi cô đơn Lý Sơn hay còn gọi là tỏi mồ côi, tỏi một tép ngoài dùng để ăn, để ngâm giấm, dùng làm trà thì tỏi cô đơn còn dùng để ngâm rượu nó trở thành một loại thuốc quý. Vậy tác dụng của tỏi cô đơn ngâm rượu như thế nào ? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết của mình nhé!

tác dụng của tỏi cô đơn ngâm rượu

 

Cách làm tỏi cô đơn ngâm rượu:

Bước 1:

– Bạn phải chuẩn bị 200g tỏi cô đơn đã bóc vỏ và khoảng 1 lít rượu nếp 40 độ tự nấu hoặc mua rượu chất lượng tốt.

Bước 2:

– Sau đó bạn có thể đem ngâm nguyên cả củ tỏi vào bình rượu hoặc cắt thành từng lát rồi mới đem ngâm. Sau 2 tuần là bạn có thể dùng được rồi.

– Trong 1 hoặc 2 ngày đầu tiên, tỏi sẽ bắt đầu ngả vàng. Và sau khoảng hơn 1 tuần, tỏi sẽ chuyển sang màu vàng như màu nghệ.

Lưu ý: Một mẹo nho nhỏ đó là để có một bình tỏi cô đơn ngon thì mỗi ngày bạn hãy lắc bình một lần.

Tác dụng của tỏi cô đơn ngâm rượu:

– Thứ nhất, tỏi cô đơn ngâm rượu có công dụng phòng ngừa bệnh ung thư và giảm cholesteron. Đây là tác dụng cực kỳ quan trọng của tỏi cô đơn. Khác với tỏi bình thường chỉ dừng lại ở mức độ tăng cường hệ miễn dịch, tỏi cô đơn có chứa tới 18 loại acid amin. Trong đó có 1 loại acid amin rất quan trọng, đó là S- allylcysteine.

– Theo các nghiên cứu khoa học, đây là loại chất có khả năng ngăn ngừa ung thư vô cùng mạnh mẽ và giảm lượng cholesteron. Do đó nếu sử dụng một hoặc hai muỗng tỏi cô đơn ngâm rượu mỗi ngày thì bạn không cần phải lo mắc bệnh nan y nữa. Tất nhiên, đây không phải là vị thuốc chữa bách bệnh, ngoài sử dụng tỏi cô đơn ngâm rượu thì bạn nên có chế độ luyện tập cũng như ăn uống hợp lý.

– Thứ hai, Threomine và Menthiomine là những chất có công dụng giúp cơ thể đào thải chất độc ở gan tốt hơn. Do đó, một số bà vợ thường truyền nhau bí quyết dùng tỏi để giúp cho chồng hay bia rượu không bị các bệnh về gan. Đồng thời, tỏi đen lại chứa 2 loại acid amin này nhiều hơn cả chục lần so với tỏi tươi thông thường. Do đó, các bà vợ cũng có thể sử dụng tỏi cô đơn ngâm rượu cho các ông chồng sử dụng mỗi ngày sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.

– Thứ ba, tỏi cô đơn ngâm rượu với bệnh huyết áp:

Kế đến là tác dụng điều hòa huyết áp cho cơ thể. Theo nghiên cứu của đại học Nam Kinh, các nhà nghiên cứu cho biết sử dụng tỏi đen liên tục trong 14 ngày sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh huyết áp đến 34,6%.

Ngoài ra, khi dùng tỏi cô đơn ngâm rượu hằng ngày, trí não của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt, hệ miễn dịch được tăng cường rất nhiều, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt…

tác dụng của tỏi cô đơn ngâm rượu

Lời kết:

Vừa rồi, mình đã chia sẻ một số tác dụng của tỏi cô đơn ngâm rượu. Một bình rượu với công dụng tốt như vậy thì sao bạn không thử ngâm cho gia đình mình cùng thưởng thức. Cách ngâm rượu không có gì phức tạp cả như mình đã chia sẻ bên trên. Hi vọng bạn có thể áp dụng và thành công!

Related Articles

Back to top button