Cách ngâm rượu táo mèo ngon chuẩn nhất

Bạn có biết cách ngâm rượu táo mèo ngon chuẩn nhất? Emvaobep.com chắc chắn rằng rất nhiều người muốn biết công thức để ngâm loại rượu ngon gia truyền nổi tiếng của vùng đất Yên Bái này.

Loading...

Táo mèo là một đặc sản nổi tiếng của vùng núi Tây Bắc. Loại táo mèo này có công dụng bổ dưỡng cho cơ thể, giúp mọi người ngon miệng hơn và điều hòa giấc ngủ, giảm cân hiệu quả và giảm mỡ máu. Rượu ngâm táo mèo là một trong những loại đồ uống được cánh mày râu đặc biệt ưa chuộng. Nếu bạn chưa biết công thức ngâm rượu táo mèo như thế nào hãy tham khảo ngay cách ngâm rượu tao mèo ngon chuẩn nhất dưới đây nhé!

Cách ngâm rượu táo mèo ngon chuẩn nhất

I. Nguyên liệu chuẩn bị cho cách ngâm rượu táo mèo:

  • Táo mèo
  • Rượu
  • Đường

II. Cách ngâm rượu táo mèo ngon chuẩn nhất:

Bước 1: Để ngâm rượu táo mèo ngon, bước đầu tiên bạn nên chọn táo tức là nên chọn những quả nhỏ tươi, cầm nặng tay. Tốt hơn hết là nên chọn táo mèo mọc ở vùng núi Mù Căng Chải. Chúng ta chọn quả còn tươi nguyên, không bị sâu hay dập nát. Rửa quả cho thật sạch rồi để ráo nước. Lưu ý để nguyên vỏ không vứt hạt, chỉ cắt bỏ 2 đầu quả táo. Chẻ táo ra làm 2 hoặc làm 4 tùy thích và ngâm trong nước sạch khoảng 1 tiếng rồi vớt táo ra bỏ vào trong nước muối loãng đã pha sẵn thêm 30-40 phút.

Cách ngâm rượu táo mèo ngon chuẩn nhất

Loading...

Bước 2: Tiếp theo, chúng ta cần chuẩn bị một hũ thủy tinh hoặc chum sành để ngâm rượu. Vơi bước này bạn ngâm táo qua đường trước với tỉ lệ 2:1 tức là 2kg thì cần 1kg đường. Bạn cho một lớp táo lên thì rắc một lớp đường lên trên xen kẽ nhau cho đến khi hết táo, rải đường lên trên mặt táo. Sau đó nắp kín để khoảng 2 tuần ở chỗ khô ráo.

Cách ngâm rượu táo mèo ngon chuẩn nhất

Bước 3: Khi thấy táo nổi lên trên mặt đường thì vớt táo ra để riêng. Còn với nước đường khi ta ngâm táo sẽ để riêng sang lọ khác để khi nào uống mới pha với rượu. Giờ chỉ cần vớt táo ra cho vào chum hoặc bình thủy tinh để ngâm với rượu. Cho hết táo vào cùng với rượu ngâm trong 3 tháng là có thể sử dụng được ngay rồi. Rượu này càng ngâm lâu sẽ càng ngon vì khi đó cả rượu và táo mèo đều hòa quyện vào với nhau tạo nên một hương vị ngất ngay khi uống.

Cách ngâm rượu táo mèo ngon chuẩn nhất

III. Lưu ý với cách ngâm rượu táo mèo ngon chuẩn nhất

Bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là đã có một thành phẩm là rượu táo mèo ngon mà bổ dưỡng rồi đấy nhé! Khi thưởng thức rượu bạn nên cho thêm chút nước cốt đường ngâm táo mèo ban đầu để có thêm vị ngọt khi uống. Rượu táo mèo chỉ phát huy hết tác dụng đối với sức khỏe của mọi người trong bữa ăn khi chỉ uống từ 1-2 chén rượu.

Hi vọng với những chia sẻ của emvaobep.com về công thức ngâm rượu táo mèo chuẩn sẽ giúp bạn thực hiện môt cách dễ dàng hơn.

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách ngâm rượu táo mèo ngon chuẩn nhất!

Loading...