Cẩm nang nhà bếp

Cách làm nước chấm tương đậu phộng thơm, đậm đà đầy hấp dẫn

Đậu phộng không còn xa lạ gì với mỗi chúng ta. Công dụng của đậu phộng mang lại khá lớn. Chính vì vậy nó được sử dụng rất nhiều trong các món ăn Việt Nam. Từ hương vị của nước chấm, đậu phộng cũng đóng vai trò chính tạo nên sự thơm ngon mới lạ. Hôm nay, hãy cùng Emvaobep học cách làm nước chấm tương đậu phộng cho gia đình thưởng thức.

Cách làm nước chấm tương đậu phộng đúng hương vị hơn nếu bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và đúng tỉ lệ nhất định.

Nguyên liệu chuẩn bị làm nước chấm tương đậu phộng

  • Tương đen: Mua ở những quán tạp hóa lớn, vừa đảm bảo chất lượng lại vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Bơ đậu phộng: Khó tìm, có thể đặt trên mạng vì có rất nhiều trang web uy tín có bánCách làm nước chấm tương đậu phộng
  • Dầu đậu phộng: Không tìm thấy, có thể thay thế bằng dầu đậu lành simply
  • Tỏi, hành, hạt nem, đường, tiêu xay
  • Nước cốt dừa
  • Đậu phộng
  • Bột năng

Các bước tiến hành pha nước chấm tương đậu phộng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tỏi, hành: Bóc vỏ, băm hoặc xay nhỏ. Không nên xay nhuyễn quá vì tỏi hành sẽ nát thành nước. Nước chấm sẽ không đẹp mắt.

Cách làm nước chấm tương đậu phộng

Đậu phộng: Mua sống về bóc vỏ, hoặc mua bóc sẵn, đem giã nhỏ. Nhớ chú ý chất lượng lạc, vì nếu ăn phải củ mốc sẽ dễ mắc bệnh ung thư.

Bột năng: Đem hòa với chút đường và nước

Bước 2: Pha nước chấm

Chảo đun sôi dầu, cho hành, tỏi phi cho đến khi thơm. Đổ đậu phộng vào đảo đều khi có mùi thơm đặc trưng và để hành tỏi hòa quyện với đậu phộng. Khi thấy chúng có sự hòa quyện, đổ nước cốt dừa xiêm vào vừa để tạo vị ngạy vừa làm cho đậu chín.

Cách làm nước chấm tương đậu phộng

Tiếp đó cho hỗn hợp bột năng và đường đã hòa vào khuấy đều cho đỡ cháy. Cuối cùng là đổ hạt tiêu, nước tương vào nữa là xong. Cả quá trình nên sử dụng ngọn lửa nhỏ, đảm bảo không làm cháy nguyên liệu.

Bước 3: Thưởng thức nước chấm

Đổ nước chấm ra bát con cùng nhau thưởng thức. Rất nhiều món ăn có thể kết hợp được với nước chấm tương đậu phộng. Món nước chấm này, sẽ làm rất nhiều người nghiện, đến khi ăn gì cũng đòi chấm với nước tương đậu phộng. Các bạn đã thử chưa? Hãy thử và cảm nhận hương vị của nước chấm.

Cách làm nước chấm tương đậu phộng

Cách làm nước chấm tương đậu phộng ngày càng được nhiều người biết đến. Vì nó có thể kết hợp với: rau luộc, su su luộc, đậu rán…Từ hôm nay, tất cả các thành viên trong gia đình đều có thể làm được công việc pha nước chấm này, vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chia sẻ thông tin này cho bạn bè, người thân nếu bạn thấy bài viết này của tôi hữu ích. Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Back to top button