Nấu XôiMón ngon mỗi ngày

Cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa khởi động ngày mới

Từ lâu xôi lạc (hay có tên gọi khác là xôi đậu phộng) đã là một món ăn rất đỗi quen thuộc của mọi người vào bữa sáng bởi đây là món xôi dễ chế biến, cực ngon mà lại chắc bụng nữa. Loại xôi này có mùi thơm rất đặc trưng, mùi thơm của gạo nếp, bùi bùn sần sật của hạt lạc, chút béo béo, thơm thơm của nước cốt dừa đã mang đến sự hấp dẫn đầy cuốn hút của món ăn. Cuối tuần này nếu bạn muốn làm xôi đậu phộng để thay đổi khẩu vị bữa sáng của cả nhà hãy tham khảo ngay cách nấu xôi động phộng nước cốt dừa theo công thức dưới đây nhé!

Cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa

I. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa:

  • 200g gạo nếp
  • 500g đậu phộng tươi
  • 1 quả dừa khô
  • 1 hộp nước cốt dừa
  • Mè trắng

Cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa

II. Cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa:

Bước 1: Tuy cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa là đơn giản và dễ làm nhất trong các loại xôi nhưng chúng ta cũng cần phải tuân theo những bước cơ bản đầu tiên đó là rửa sạch gạo nếp, để ngâm 4 giờ hoặc qua đêm đều được. Tiếp đến bạn cho gạo vào thố sau đó đặt lên nồi hấp. Bạn lưu ý là nên thêm 1 muỗng café muối nhé. Hấp trong khoảng 10 phút là được.

Cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa

Bước 2: Phần đậu phộng được chuẩn bị từ trước, bạn đem tách vỏ đi, chỉ lấy phần hạt sau đó rửa sạch. Khoảng 10 phút thì bạn cho phần đậu tươi đó vào chõ xôi đang hấp và đậy nắp lại cho nồi xôi chín.

Cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa

Bước 3: Hấp thêm 10 phút nữa thấy phần đâu phộng và xôi đã chín thì bạn chút phần nước cốt dừa đã chuẩn bị từ trước vào nồi xôi.

Cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa

Bước 4: Sau đó, bạn dùng muỗng đánh tơi đều nồi xôi đậu phộng để nước cốt dừa quyện vào từng hạt xôi và đậu phộng. Cuối cùng bạn cho xôi đậu phộng nước cốt dừa ra đĩa rồi rắc mè và dừa sợi ăn nóng hổi cho ngon.

Cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa

III. Lưu ý với cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa:

– Nên chọn loại gạo ngon và mới để xôi được luôn dẻo thơm nhé! Không nên mua nhiều gạo nếp cho một lầ nấu xôi, nếu thừa gạo chưa sử dụng hết để lần sau nấu sẽ không thơm như lúc ban đầu.

– Muốn nấu xôi ngon và dẻo có một bí kíp bạn cần biết đó là quy tắc đồ xôi 2 lần. Lần 1 bạn đồ xôi chín khoảng 70%, lần tứ 2 đồ đến khi xôi chín đều hẳn, đảm bảo hạt xôi sẽ dẻo mềm và thơm lắm đó.

Chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể nấu món xôi đậu phộng nước cốt dừa cho cả nhà mình thưởng thức vào bữa sáng rồi. Với món xôi đậu phộng nước cốt dừa bạn chỉ cần chuẩn bị thêm một đĩa muối vừng là phù hợp nhất. Cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa này phù hợp với những bà nội trợ bận rộn muốn thực hiện các thao tác nhanh chóng, tiện lợi. Nếu quá bận vào buổi sáng, bạn có thể chuẩn bị và ngâm các nguyên liệu từ hôm trước, hôm sau chỉ việc thực hiện sẽ không mất nhiều thời gian của bạn đâu.

Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng với cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa!

Related Articles

Back to top button