Các món ăn vặtCẩm nang nhà bếp

Những món ngon Phú Thọ làm cho người ta phải nhớ mãi

Bạn đã từng đến mảnh đất cội nguồn của Tổ Quốc để tưởng nhớ những vị anh hùng đã ngã xuống cho một thế hệ mới đứng lên. Nhắc đến đây, chắc bạn cũng có thể đoán ra mảnh đất mà chúng tôi muốn nhắc đến là mảnh đất nào rồi. Bạn không chỉ nhớ đến một mảnh đất cội nguồn mà còn có cả những món ngon Phú Thọ làm cho người ta nhớ mãi nữa. Hãy cùng tìm hiểu xem những món ngon đó là gì nhé!

Những món ngon Phú Thọ làm cho người ta nhớ mãi

1. Thịt chua Thanh Sơn

Thịt chua là một loại đặc sản nức tiếng của vùng Thanh Sơn, Phú Thọ. Món này có sự hấp dẫn riêng, từ hương vị và cách chế biến của riêng mình, món thịt chua không chỉ nổi tiếng ở riêng vùng Phú Thọ mà còn ở rất nhiều nơi khác trên cả nước. Đây là một món ăn thích hợp trên mâm cỗ, tiệc và còn phù hợp khi xuất hiện trên bàn nhậu của các ông đấng mày râu nữa. Để thưởng thức trọn hương vị của món ăn này, bạn đừng quên ăn kèm với lá sung, lá mơ, rau thơm và tương ớt chấm nữa nhé.

món ngon Phú Thọ

2. Bánh tai

Đúng như cái tên của mình, bánh tai có hình dáng giống tai người, có thể cũng vì thế mà bánh này có tên gọi là bánh tai luôn. Đây là một loại bánh được chế biến từ gạo tẻ, nhân thịt lợn rồi được hấp chín. Bánh mang cái hương vị mộc mạc của đồng quên và vị thơm thơm ngầy ngậy của thịt lợn. Trước đây, bánh tai đơn giản là vậy nhưng thường được dùng trong mâm cỗ cưới hỏi thay cho cơm tẻ và ăn kèm với nước chấm.

món ngon Phú Thọ

3. Cá kho trám

Khi người ta nghĩ tới nguyên liệu để nấu món cá kho, nếu ở đất Phú Thọ người ta thường sẽ nghĩ ngay đến quả trám. Khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được mùi vị rất riêng từ chua, đến ngọt rồi chát chát bùi bùi vô cùng ấn tượng. Mà cá kho với trám sẽ không thể chê vào đâu được luôn, từng miếng cá được tẩm gia vị, đậm đà đến từng miếng thịt. Hãy thử nhé!

4. Cọ ỏm

Phú Thọ đã được biết đến với hình ảnh rừng cọ, đồi chè xen lẫn núi đồi xanh mướt. Cọ có những tán lá rộng mát mẻ còn phần quả cọ thì có thể chế biến thành món. Quả cọ ỏm ăn mềm, thơm, có vị béo ngậy hấp dẫn. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng ăn được cọ ngon, bởi trong cả rừng cọ thì cũng chỉ có một số cây cho quả có vị béo ngậy mà không chát thôi. Và cái kì lạ là cọ chỉ ngon khi ăn ỏm nữa. Tuy là một món ăn cực đơn giản nhưng chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Lời kết:

Đã đến đất tổ thì phải thưởng thức cả những món ngon Phú Thọ nữa. Ai cũng phải ngạc nhiên khi thưởng thức những món đơn giản này đó

Related Articles

Back to top button