Cẩm nang nhà bếpCác món ăn vặt

Cùng đến với những đặc sản Nam Định hấp dẫn bất cứ ai

Tưởng chừng như chỉ đến những thành phố lớn thì mới có thể tận hưởng những món ăn ngon nhưng thật tuyệt vời khi đặt chân đến bất kỳ tỉnh thành nào thì bạn cũng có thể được thưởng thức những món ăn, đặc sản tuyệt vời. Cùng đến với những đặc sản Nam Định hấp dẫn bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên nhé!

Cùng đến với những đặc sản Nam Định hấp dẫn

1. Kẹo dồi

Đây là món quà quê mà bất kỳ du khách nào cũng đều mua về làm quà khi du lịch đến Nam Định. Kẹo có lớp vỏ màu trắng đục, giòn tan, bao tròn lấy nhân lạc rang bùi thơm, khi ăn làm cho bạn không bị quá ngọt hay ngấy. Cùng với kẹo lạc, kẹo dồi là thứ quà nhâm nhi với nước chè xanh được nhiều người ưa chuộng. Khách đến chơi nhà, vài ba cái kẹo cũng thành câu chuyện ngọt bùi. Một điều bất ngờ nữa, là rất nhiều người nước ngoài thích những chiếc kẹo dồi này đó.

đặc sản Nam Định

2. Nem nắm

Nem nắm được chế biến từ thịt, bì lợn thái mỏng rồi người ta trộn với thính gạo và gia vị. Nem nắm phải cuốn cùng với lá sung hay lá đinh lăng thì mới phù hợp và làm tăng hương vị của nem lên. Nem thường còn được chấm với nước mắm Sa Châu, thêm chút tỏi ớt sẽ làm dậy lên mùi thơm của thịt, bùi bùi mà mê ly. Phần thính gạo cũng được làm thật tinh tế, từ việc chọn gạo đến rang gạo, nghiền ra cho thật nhỏ để đảm bảo cho thính thơm và bùi.

đặc sản Nam Định

3. Bánh nhãn

Bánh nhãn là một loại đặc sản nổi bật của vùng Hải Hậu, Nam Định. Khi nhắc đến món này, có không ít người nghĩ rằng bánh được chế biến từ nhãn nên có tên gọi bánh nhãn luôn. Nhưng không phải vậy, lý do đơn giản chỉ là bánh hình tròn tròn, nhỏ xinh giống quả nhãn. Bánh có vị thơm giòn, béo ngậy, có vị mát lạnh nơi đầu lưỡi. Có lẽ những dấu hiệu đó khiến người ta nghĩ đến nhãn nên nó gắn với tên gọi đó luôn.

4. Bánh xíu páo

Nghe cái tên đã khiến chúng ta có thể đoán được bánh có nguồn gốc từ nơi ngàn hoa. Bánh có lớp vỏ gần giống bánh pía nhưng ở đây là thịt lợn, mộc nhĩ, trứng gà… Bánh xíu páo cần phải chiên cho tới khi lớp vỏ chuyển sang màu vàng ruộm thì ăn mới cảm nhận hết được mùi vị của bánh. Đơn giản vậy nhưng ai mà thử là muốn ăn mãi.

5. Cá nướng úp chậu

Nghe cá nướng úp chậu đã khiến cho người ta nghĩ đến món này sẽ được chế biến cầu kỳ. Đúng là vậy, chỉ vào dịp tết thì bạn mới có dịp thưởng thức đặc sản này. Món ăn độc đáo và hấp dẫn này sẽ thu hút khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cá chín sẽ có được phần da cá vàng ươm, giòn dai như mực nướng, phần thịt chắc nịch, thơm phức. Ăn kèm với rau thơm và nguyên liệu đi kèm thì không chê vào đâu được rồi.

Lời kết:

Đã đến với Nam Định thì bạn đừng quên mà không nếm thử những đặc sản Nam Định cực hấp dẫn này nhé! Chắc chắn sẽ làm bạn phải mến thương mảnh đất này đó!

Related Articles

Back to top button