Thực đơn đặc biệtCác món ăn vặtCẩm nang nhà bếp

Bạn còn đang thắc mắc: Ăn gì ở Đà Lạt hấp dẫn và ngon nhất?

Đà Lạt là một mảnh đất thơ mộng với nhiều cảnh đẹp và thời tiết tuyệt vời. Bên cạnh đó thì không thể không kể đến đồ ăn ở đây. Rất nhiều đồ ăn ngon và hấp dẫn khách du lịch. Nhưng nếu bạn là người chưa biết đến ẩm thực ở vùng đất thơ mộng này thì hãy cùng tìm đáp án cho câu hỏi: ăn gì ở Đà Lạt hấp dẫn nhất?

Ăn gì ở Đà Lạt hấp dẫn nhất?

1. Bánh Tráng nướng

Dạo quanh thành phố Đà Lạt không thiếu những hàng bánh tráng nướng cho bạn thưởng thức. Món bánh tráng này sẽ hấp dẫn hơn khi ăn vào buổi tối Đà Lạt có chút sương se lạnh, thưởng thức chiếc bánh nóng hổi thì thật là tuyệt. Bánh tráng nơi đây mang một hương vị đặc biệt riêng so với những nơi khác. Buổi tối dạo đường là nhất định phải thử món này nhé!

ăn gì ở Đà Lạt

2. Mì Quảng ấp Ánh Sáng

Có rất ít địa điểm bán mì Quảng ngon ở Đà Lạt. Nếu bạn muốn thử món này thì hãy ghé đến số 10 Ánh Sáng, và dọc con phố này nữa nhé. Bạn sẽ được thưởng thức một món mì Quảng thơm ngon, hương vị hấp dẫn vừa miệng. Thưởng thức một bát mì nóng hổi này thì quả là tuyệt đó.

3. Bánh ướt lòng gà

Bánh ướt lòng gà có lẽ là món ăn đầu tiên mà người ta nhắc đến ở Đà Lạt. Món ăn này được xem như đặc sản của phố núi với sự độc đáo từ hương vị đến cái tên của món ăn. Bánh ướt sử dụng lòng gà và thịt gà xé phay. Những nguyên liệu được lựa chọn kỹ lưỡng để chế biến món ăn hấp dẫn người ăn từ cái nhìn đầu tiên. Điểm đặc biệt nhất là phần nước chấm được chế biến theo công thức riêng để gây ấn tượng đặc biệt.

ăn gì ở Đà Lạt

4. Chè Hé

Người ta có câu:”Chưa đến chè Hé là chưa đến Đà Lạt”. Cái tên chè Hé nghe thật đặc biệt và hấp dẫn, nó gợi cho người ta cảm giác tò mò về tiếng gọi này. Đây là một quán hay mở hé cửa, vì thế mà có tên gọi là Chè Hé. Quán chỉ có 3 món là chè bắp, chè thưng và chè trôi nước, nhưng đều mang một nét đặc biệt riêng của đất Đà Lạt.

Ngoài ra, mảnh đất này cũng có những loại sữa chua, sinh tố và sữa nóng rất ngon nữa. Cảnh đẹp thơ mộng cùng với những món ăn hấp dẫn thế này thì nhất định không thể bỏ lỡ rồi.

Giờ đã hết băn khoăn: ăn gì ở Đà Lạt hấp dẫn nhất chưa nào. Với những món ăn ở trên, thì bạn đã có một chút kiến thức về ẩm thực của mảnh đất này rồi. Mỗi món ăn đều mang một nét đặc biệt riêng làm cho thượng khách bị mê hoặc mà muốn khám phá hết món này đến món khác. Hãy thử nhé!

Related Articles

Back to top button