cách làm kem trứng đánh bông món kem đơn giản ngày hè

Trứng là loại thực phẩm khá quen thuộc của mọi người, không những giàu chất dinh dưỡng mà lại còn tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên không vì nhiều chất dinh dưỡng mà mình lại lạm dụng nó, chúng ta cũng cần sử dụng với một lượng vừa phải, không ăn nhiều quá sẽ không tốt. Trứng cũng có thể chế biến được nhiều món ăn như luộc hoặc rán, cầu kì hơn chút nữa thì chúng ta kho và nướng trứng…Ngoài những món ăn quen thuộc đó thì hôm nay Emvaobep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kem trứng đánh bông đơn giản tại nhà.

Loading...

Nguyên liệu thực hiện cách làm kem trứng đánh bông

  • 4 quả trứng gà
  • 4 thìa cafe đường xay
  • Cùng các gia vị làm thơm: Bột trà xanh, mật ong, cacao, cafe…

cách làm kem trứng đánh bông như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

* Cách chọn trứng gà ngon :Nếu bạn thấy quả trứng nào có những đốm đen thế này thì không nên chọn nhé. Những quả trứng có đốm đen thường là trứng để lâu rồi đấy. Ngoài ra, nếu màu sắc vỏ quả trứng nhợt nhạt thế này thì cũng không nên chọn. Vì trứng càng để lâu thì phần vỏ sẽ nhạt màu đi. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng đối với trứng gà công nghiệp thôi nhé, còn trứng gà vườn thường có màu trắng hoặc vàng nhạt thì không chọn theo cách này được. Cuối cùng, quả trứng nào có phần vỏ sậm màu và không có đốm nâu là quả trứng đó rất tươi.

*Chuẩn bị các dụng cụ: Cốc cao dùng để xay sinh tố, máy đánh trứng (hoặc đánh kem).

cách làm kem trứng đánh bông 1

Bước 2: Sơ chế phần trứng gà

Trứng sau khi mua về nếu bị bụi bẩn bạn có thể dùng dẻ lau qua đi cho sạch, sau đó tách khéo cho 2 vỏ ra ngoài rồi để chung trong ca dùng xay sinh tố hoặc cho vào âu to cũng được.

Loading...

cách làm kem trứng đánh bông 2

Bước 3: Đánh bông phần trứng

Tiếp theo bạn cho 4 thìa cafe đường xay vào cùng với trứng, bật máy đánh bông cho hỗn hợp được đều, đợi đến khi phần kem trứng đã bông và nhấc lên tạo khối đặc là có thể dừng lại. Nếu bạn muốn món kem trứng thêm phần hấp dẫn, đợi khi món kem gần được thì bạn có thể cho thêm các gia vị mà mình thích vào đánh cùng

cách làm kem trứng đánh bông 3

Lưu ý: Món kem trứng của chúng ta nên ăn kèm với bánh mì sẽ rất ngon đó, nếu bạn muốn ăn nóng thì hãy thưởng thức kem trứng với đậu xanh nóng nhé, còn muốn ăn lạnh thì cho chút đá vào cùng là được rồi.

cách làm kem trứng đánh bông 5

Lời kết:

Trên đây là hướng dẫn cách làm kem trứng đánh bông mà Emvaobep đã chia sẻ cho các bạn. Hi vọng với cách chế biến món trứng làm thành món kem này sẽ làm bạn và cả gia đình đều phải say mê và thích thú. Nhớ theo dõi các công thức khác của Emvaobep nhé, chúc các bạn thành công với cách làm kem trứng đánh bông.

 

Loading...