Các món ăn vặtĐồ uống & Giải khát

Cách làm kem từ lòng đỏ trứng gà vô cùng đơn giản cho bạn

Xin chào cả nhà. Hôm nay chúng ta ăn gì được nhỉ ? Hôm nay Emvaobep sẽ chia sẻ về một chủ đề rất là quen thuộc đó chính là tự làm kem tại nhà. Nguyên liệu của món kem hôm nay vô cùng quen thuộc đó chính là trứng gà. Bạn có tò mò làm thế nào để từ quả trứng gà thành món kem béo ngậy thơm mát không. Cùng tìm hiểu cách làm kem từ lòng đỏ trứng gà nhé!

Nguyên liệu làm kem

  • 3 quả trứng gà
  • Sữa tươi: 250ml
  • 50g đường trắng
  • 130g kem tươi
  • 3 ống vani

Cách làm kem từ lòng đỏ trứng gà

Bước 1:

Đập trứng ra tô và chỉ lấy lòng đỏ, cho đường trắng vào tô lòng đỏ trứng và sử dụng máy đánh trứng để đánh trứng. Nếu bạn không có máy đánh trứng bạn có thể sử dụng que đánh trứng hình lồng hoặc hình lò so.

cách làm kem từ lòng đỏ trứng gà 1

Bước 2:

Cho sữa tươi lên bếp hâm nóng, chú ý không được để cho sữa sôi thì tắt bếp.
Rót từ từ sữa vào tô trứng đường đã đánh ở bước 1 và đánh đều. Rồi cho hỗn hợp lên đun đến khi có bọt lăn tăn thì thêm vani vào và khuấy đều.

cách làm kem từ lòng đỏ trứng gà 2

Bước 3:

Đổ kem tươi whipping cream ra tô và dùng máy đánh trứng đánh bông kem lên.
Có một mẹo nhỏ giúp bạn đánh kem tươi thành công hơn đó là: Trước khi đánh kem, bạn đổ kem tươi ra tô và để 2 que đánh trứng vào đó, sau đó cho cả tô vào tủ lạnh để làm lạnh trong khoảng 5 phút. Sau 5 phút, bạn gắn que đánh trứng vào máy đánh trứng và đánh bông kem tươi lên, đánh cho đến khi kem bông cứng, nhấc que đánh trứng lên thấy ngọn kem không đổ xuống là được.

cách làm kem từ lòng đỏ trứng gà 3

Bước 4:

Cho kem tươi vừa đánh vào hỗn hợp ở bước 3 và đảo đều theo một chiều. Cho hỗn hợp mịn và đồng nhất.
Cho hỗn hợp vào hộp có nắp và để vào ngăn đá tủ lạnh để làm đông kem. Để tạo cho kem có độ xốp và mềm thì trong thời gian đầu cho kem vào tủ lạnh cứ 30 phút lại dùng thìa đảo đều lại hỗn hợp. Làm như vậy khoảng 3 lần, sau đó để yên cho kem đông. Sau khoảng 4 đến 5 tiếng kem đông là bạn có thể lấy ra để thưởng thức được rồi.

cách làm kem từ lòng đỏ trứng gà 4

Ok, vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món kem từ trứng gà. Cách làm không hề khó hay phức tạp chút nào đúng không. Mình mong rằng bài viết về cách làm kem từ lòng đỏ trứng gà sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn thấy công thức này hay thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé. Đừng quên là Emvaobep luôn mong chờ nhận được góp ý và phản hồi của bạn.

Related Articles

Back to top button