Cách làm trứng gà đánh kem món ăn ngon Hà Nội

Kem trứng gà từ lâu đã là món ăn quen thuộc của người dân Hà Nội, với vị béo ngậy từ trứng hòa quyện với các hương vị như vani, cafe, hoặc sữa tùy khẩu vị của mỗi người khiến cho người dân ở Hà Nội nói riêng phải say mê, thích thú. Mới đầu nghe bạn tưởng chừng như trứng sống sao, thế nhưng sau khi đã thực hiện say trứng với nhiệt độ cao thì trứng đã chín rồi không còn lo nữa bạn nhé. Hôm nay Emvaobep sẽ mang hương vị của đất Hà thành về với mọi nhà với cách làm trứng gà đánh kem, cùng tham khảo nha.

Loading...

Nguyên liệu thực hiện cách làm trứng gà đánh kem

  • 4 quả trứng gà
  • 50g đường xay
  • các gia vị làm thơm như: cafe, vani, đậu xanh….

cách làm trứng gà đánh kem như sau

Bước 1: Cách chọn trứng gà ngon

Khâu chọn trứng là vô cùng quan trọng, muốn được món kem trứng ngon thì phải để ý tới khâu chọn trứng. Đầu tiên bạn phải chọn trứng có nguồn gốc rõ ràng, nên chọn trứng gà ta trứng gà nhà nuôi cho đảm bảo. Có nhiều cách để chọn trứng ngon, nhưng nếu áp dụng hết khi đi mua trứng người bán hàng sẽ bảo bạn là “kĩ tính đó”.

– Cách nhìn vào vỏ trứng: Trứng gà còn tươi, mới, bên ngoài vỏ có một lớp phấn trắng mỏng. Nếu thấy trứng có vỏ nhẵn bóng, có vết rạn là trứng đã để lâu. Sờ vào vỏ thấy hơi ram ráp là trứng còn mới, ngược lại là trứng cũ.

– Soi trứng dưới ánh đèn :Soi trứng dưới bóng đèn, hoặc cuộn tờ báo lại và soi trứng dưới ánh mặt trời. Trứng mới sẽ có buồng khí nhỏ, lòng đỏ tròn, không di động, nằm cân bằng ở giữa, lòng trắng trong suốt, cam hoặc hồng nhạt. Trứng cũ sẽ thấy buồng khí lớn, có màu đỏ và nổi vân.

– Lắc trứng: Cầm quả trứng lên tai và lắc nhẹ, nếu nghe tiếng động là trứng để lâu ngày. Nếu thấy trứng di chuyển mạnh, tiếng động lớn là trứng đã hư.

Loading...

cách làm trứng gà đánh kem 1

Bước 2: Tách lòng trứng.

Dùng tay khéo tách 2 phần vỏ quả trứng ra riêng, lấy phần vỏ cho chảy nhẹ lòng trắng trứng vào 1 bát con còn lại phần lòng đỏ trứng bạn cũng để riêng. Nếu không muốn làm như vậy bạn có thể tách khéo vỏ trứng rồi để ra 1 âu to, dùng chai nhựa hút phần lòng đỏ lên là được.

cách làm trứng gà đánh kem 2

Bước 3: Đánh trứng

Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng đỏ lên, đánh được khoảng 5 phút bạn cho đường xay vào đánh cùng nhé. Nên đánh ở số trung bình rồi khi bạn nhìn thấy trứng bông và mịn thì cho phần gia vị thơm vào (tùy khẩu vị mỗi người) đánh cùng thêm 3 phút là được.

cách làm trứng gà đánh kem 3

Lời kết:

Trên đây là cách làm trứng gà đánh kem mà Emvaobep đã chia sẻ, chỉ với nguyên liệu và cách thwujc hiện đơn giản bạn đã mang hương vị của Hà Nội về với gia đình rồi. Món kem trứng ăn kèm với bánh mì sẽ rất ngon đó, trong quá trình làm bạn có thể cho thêm ít đá ăn cho mát nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm trứng gà đánh kem.

Loading...