Cách làm kem tươi từ trứng gà và sữa tươi ngon mê li

Trứng gà được biết đến là loại thực phẩm khá là bổ dưỡng, và là loại thực phẩm khá là quen thuộc của mọi người. Không chỉ để làm thức ăn mà trứng gà còn có thể chế biến thành món kem tươi ngon dành cho cả gia đình bạn trong những ngày hè tới. Ban đầu mới nghe có vẻ lạ thế nhưng nó lại vô cùng đơn giản nếu bạn tham khảo công thức làm kem sau đây. Có rất nhiều bạn nói rằng cách làm kem tươi bằng lòng trắng trứng khó làm và làm nó hay bị vón cục hay không được ngon. Hôm nay Emvaobep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kem tươi từ trứng vô cùng dễ làm, cùng tham khảo nha.

Loading...

Nguyên liệu thực hiện cách làm kem tươi từ trứng:

  • 3 quả trứng gà
  • 50g đường
  • 100g bơ động vật

Cách làm kem tươi từ trứng như sau:

Bước 1:Sơ chế phần bơ

Bơ sau khi mua về bạn bảo quản trong tủ lạnh, sau đó đem ra thái ô vuông nhỏ (tầm như hạt lựu). Khi lấy bơ ra sao cho miếng bơ sờ vào bạn cảm thấy mềm, nhưng vẫn đủ độ cứng để giữ nguyên hình dạng từng miếng, không bị chảy.

Lưu ý: Không nên để bơ cứng quá hay mềm quá sẽ ảnh hưởng đến kem, khi cho vào hỗn hợp lòng trắng sẽ dễ bị tách nước, vón cục làm kem bị hỏng.

cách làm kem tươi từ trứng 1

Bước 2: Tách lòng trứng

Dùng tay bạn tách khéo phần vỏ trứng sao cho vỏ trứng không bị rơi vào âu trứng, dùng vỏ khéo lọc lòng trắng và lòng đỏ ra riêng với nhau. Hoặc bạn dùng chai nhựa rồi bóp chặt hút phần lòng đỏ ra riêng cũng rất dễ làm. (Lưu ý: Chỉ dùng lòng trắng trứng gà nhé).

Loading...

cách làm kem tươi từ trứng 2

Bước 3: Làm chín phần trứng

Sau đó đun sôi khoảng nửa lít nước trong một chiếc nồi nhỏ. Dùng một chiếc âu đủ lớn để có thể đặt âu lên miệng nồi và đáy âu không chạm nước. Đợi nước trong nồi sôi thì hạ lửa nhỏ cho nước sôi lăn tăn. Cho lòng trắng trứng, muối, đường vào âu. Đặt âu lên miệng nồi, dùng phới lồng quấy đều đến khi trứng nóng ấm, đường tan hết. Đến khi trứng đạt 70 đến 75°C thì bắc âu ra khỏi nồi.

cách làm kem tươi từ trứng 3

Bước 4: Đánh kem

Sau đó bạn lấy tô trứng ra khỏi nồi rồi dùng máy đánh trứng đánh số cao cho đến khi được hỗn hợp lòng trắng bông cứng, dẻo đặc và bóng mịn khi bạn dốc đổ lòng trắng trứng không rơi khỏi nồi là được. Cuối cùng bạn đợi cho hỗn hợp nguội và dẻo đặc, bóng mịn thì các bạn tiếp tục dùng máy đánh với số cao vừa, vừa đánh vừa cho từ từ bơ vào, đánh đều, cho từ từ bơ cho đến hết, cuối cùng bạn sẽ thu được hỗn hợp kem dẻo mềm và rất dễ để trang trí hay bắt hoa. Nhớ bảo quản kem trong ngăn đông nhé bạn.

cách làm kem tươi từ trứng 4

Lời kết:

Như vậy là mình đã hoàn thành xong món kem tươi bằng trứng rồi đó, còn chờ gì nữa vào bếp để thực hiện cho cả gia đình thôi nào bạn ơi. Nhớ theo dõi và chia sẻ các công thức khác của Emvaobep để biết thêm các công thức khác nha bạn. Chúc bạn thành công với cách làm kem tươi từ trứng.

Loading...