Cách làm kem tươi tại nhà không cần máy mà vẫn ngon

Đối với những tín đồ mê kem thì luôn tìm kiếm cho mình những loại kem ngon lại phù hợp với khẩu vị của mỗi người. Thay vì phải đi ra ngoài quán để mua kem thì bạn chỉ cần ở nhà và cần bỏ chút thời gian là đã có món kem ngon dành cho cả nhà trong những ngày hè oi ả sắp đến rồi, vậy còn chờ gì nữa cùng bắt tay vào thực hiện ngay món kem thôi nào. Sau đây Emvaobep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kem tươi tại nhà không cần máy vừa nhanh lại tiện lợi tại nhà, cùng tham khảo nhé.

Loading...

Nguyên liệu thực hiện cách làm kem tươi tại nhà không cần máy:

  • 200g whipping cream
  • 100g đường xay
  • 1 ống vani
  • 1 hộp sữa ông thọ bé
  • 1 chút đá
  • Dụng cụ làm kem: âu inox, thìa đảo và máy đánh trứng

Cách làm kem tươi tại nhà không cần máy như sau:

Bước 1:Chuẩn bị dụng cụ làm kem

Trước khi làm kem chúng ta nên cho âu và thìa đánh kem vào tủ lạnh trước 1 tiếng trước khi làm để cho việc đánh kem của chúng ta được nhanh hơn.

cách làm kem tươi tại nhà không cần máy 1

Bước 2: Tiến hành đánh kem

Bước này chúng ta bắt đầu cho các nguyên liệu vào đánh kem gồm:  200g whipping cream, 100g đường xay, 1 ống vani và 1 hộp sữa ông thọ bé vào rồi đánh kem. Ban đầu chúng ta trộn đều các nguyên liệu lên rồi hãy bật máy để đánh kem. Trong quá trình làm kem nếu bạn thích ăn các vị như: Dâu, xoài, chuối, matcha hay bạc hà thì có thể thêm các nguyên liệu đó vào bước này để đánh cùng luôn nhé.

Loading...

Sử dụng máy đánh trứng để đánh kem sau đó bạn cho phần đá lạnh vào thau thêm nước để lấy phần nước đá lạnh giữ nhiệt cho kem khi đánh bông. Cho phần kem vào âu rồi đặt âu vào thau nước lạnh đã chuẩn bị sẵn, thêm phần đường xay vào. Dùng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình, sau khoảng 3 phút thì tăng tốc thêm một chút rồi đánh cho phần kem bông cứng lại. Khi thấy kem có chóp nhọn và hơi rủ là được. Sau khi đánh kem xong thì cho vào tủ lạng để kem ổn định rồi sử dụng.

cách làm kem tươi tại nhà không cần máy 2

Bước 3: Bảo quản kem và đóng khuân

Sau khi đã đánh bông phần kem, bạn đem kem cho vào khuân đã đựng sẵn hoặc cho vào hộp nhựa rồi bảo quản kín, muốn ăn kem ngay thì chỉ cần 4-5 tiếng là bạn có thể thưởng thức món kem được rồi, còn nếu muốn kem ngon hơn thì nên để qua 1 ngày hôm sau ăn sẽ ngon hơn đó. Khi thưởng thức bạn cho thêm 1 chút lạc rang hoặc dừa khô ở bên trên nhé, sẽ ngon hơn đó.

cách làm kem tươi tại nhà không cần máy 3

Lời kết:

Trên đây là cách làm kem tươi tại nhà không cần máy mà Emvaobep đã chia sẻ, như vậy là chỉ với những nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay 1 hộp kem để có thể thưởng thức trong ngày hè này cùng với gia đình rồi, còn chờ gì nữa vào bếp thôi nào. Chúc các bạn thành công với cách làm kem tươi tại nhà không cần máy.

 

Loading...