Cách làm kem bằng máy đánh trứng đơn giản nhất

Mỗi chúng ta đều có những sở thích, những thứ mà chỉ cần nhìn thấy, chỉ cần được làm điều đó-thứ mà mình thích, điều mà mình thích là bỗng trở nên vui vẻ và quên đi những bộn bề của cuộc sống. Điều đó có thể là người mà bạn yêu thương, việc đó có thể là đi du lịch, có thể là âm nhạc, có thể là ăn uống. Và với mình chính là ăn uống. Mỗi ngày mình đều thức dậy với câu hỏi to đùng là hôm nay ăn gì nhỉ ? Mặc kệ chúng nó có người yêu, mặc kệ người ta đang vui ghét hay giận hờn gì đấy. Hôm nay ăn gì nhỉ ? Một trong những thứ thích hợp nhất cho mùa hè nhiều lúc nóng đến bực bội này, mình chắc chắn là bạn sẽ thích. Chính là kem, đừng lo về việc liệu nó có khó làm hay không vì ngay đây mình sẽ show cho bạn một công thức làm kem đơn giản nhất: cách làm kem bằng máy đánh trứng.

Loading...

Nguyên liệu làm kem

  • 200 ml sữa tươi không đường
  • 250 ml whipping cream
  • 2 ống vani
  • 150g đường
  • 1 thìa cà phê muối

Chi tiết cách làm kem bằng máy đánh trứng

Bước 1:

Chuẩn bị một chiếc nồi sạch, đặt lên bếp, cho sữa tươi và đường vào đun với lửa nhỏ. Dùng đũa khuấy cho đường tan hết thì cho bột vani vào và khuấy đều, đun đến khi sữa nóng già là được, có hơi sủi bọt lăn tăn, không nên đun sữa sôi.

cách làm kem bằng máy đánh trứng 1

Bước 2:

Đổ kem tươi whipping cream ra tô, dùng máy đánh trứng đánh cho kem bông xốp lên.
Có một mẹo nhỏ giúp bạn đánh kem tươi thành công hơn đó là: Trước khi đánh kem, bạn đổ kem tươi ra tô và để 2 que đánh trứng vào đó, sau đó cho cả tô vào tủ lạnh để làm lạnh trong khoảng 5 phút. Sau 5 phút, bạn gắn que đánh trứng vào máy đánh trứng và đánh bông kem tươi lên, đánh cho đến khi kem bông cứng, nhấc que đánh trứng lên thấy ngọn kem không đổ xuống là được.

Loading...

cách làm kem bằng máy đánh trứng 2

Bước 3:

Đổ hỗn hợp kem tươi vào nồi sữa vừa đun rồi dùng thìa quyền đều, nhẹ nhàng theo 1 chiều nhất định. Sau đó để cho hỗn hợp nguội hẳn.

cách làm kem bằng máy đánh trứng 3

Khi hỗn hợp nguội hẳn thì cho hỗn hợp vào hộp có nắp và để vào ngăn đá tủ lạnh để làm đông kem. Để tạo cho kem có độ xốp và mềm thì trong thời gian đầu cho kem vào tủ lạnh cứ 30 phút lại dùng thìa đảo đều lại hỗn hợp. Làm như vậy khoảng 3 lần, sau đó để yên cho kem đông. Sau khoảng 4 đến 5 tiếng kem đông là bạn có thể lấy ra để thưởng thức được rồi.

cách làm kem bằng máy đánh trứng 4

Cách làm kem bằng máy đánh trứng quá đơn giản và dễ làm đúng không nào? Nếu bạn muốn món kem của mình có thêm chút gì đó đặc biệt thì bạn chỉ cần thêm vị cho kem như chocolate, dừa, xoài, sầu riêng…Mong rằng chút chia sẻ của Emvaobep sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn làm được những ly kem ngon như ý.

Loading...