Các món ăn vặtMón ngon mỗi ngày

Trổ tài nấu ăn với cách trộn nộm sứa thơm ngon nhất

Nộm sứa tùy theo vùng miền mà được chế biến với những nguyên liệu khác nhau. Có nơi thì nộm sứa với xoài, nộm với hoa chuối và còn cả đu đủ xanh nữa. Nhưng dù là với nguyên liệu gì thì cũng cần chế biến và trộn nộm thế nào cho đúng cách nữa. Nếu bạn chưa biết những cách làm thế nào cho cụ thể thì hãy xem cách hướng dẫn của Emvaobep với cách trộn nộm sứa này nhé!

cách trộn nộm sứa

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

  • Sứa : 200gr/ túi đã ngâm sẵn gia vị và bán rất nhiều trong siêu thị.
  • Xoài xanh: 1 quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hạt điều hoặc lạc (đậu phộng)
  • Nước chấm theo tỉ lệ: 2 nước mắm : 2 dấm : 1 đường
  • Tỏi, ớt
  • Rau thơm, rau mùi, kinh giới

Cách trộn nộm sứa ngon nhất

Bước 1: Trước tiên bạn tiến hành sơ chế sứa.

Sau khi mua sứa về, bạn cắt bỏ túi sứa và trút vào một cái rổ cho ráo nước. Sau đó bạn rửa sạch lại một lần bằng nước lạnh và trần lại sứa qua nước sôi tầm 5-10 phút.

cách trộn nộm sứa

Bước 2: Tiếp theo bạn sơ chế các nguyên liệu còn lại.

Xoài xanh, cà rốt dùng dụng cụ nạo sợi để nạo, sau đó đem bóp qua với chút muối cho ra bớt nước chua, hăng rồi vắt nhẹ. Sau đó bạn để ra một đĩa riêng.

Bạn có thể sử dụng hạt điều hoặc lạc rang để nộm đều được. Thường thì người ta sẽ dùng lạc để nộm, hạt điều thì không phù hợp với túi tiền, vì thế người ta sẽ dùng lạc để nộm mà vẫn đảm bảo cho món nộm vẫn ngon.

Các loại rau thơm bạn nhặt lá úa rồi rửa sạch. Bạn có thể ngâm với nước muối pha loãng.

Bước 3: Để trộn được nộm ngon thì phải pha được nước trộn ngon nữa, đây là điểm nhấn của món nộm sứa này. Bạn tiến hành pha nước trộn với công thức sau đây: 2 thìa mắm ngon, 1 thìa đường, 2 thìa dấm. Sau đó bạn dùng thìa khuấy đều cho hòa tan vào nhau. Tiếp đến bạn bóc vỏ tỏi bóc vỏ, đập dập, và băm nhỏ tỏi và ớt.

cách trộn nộm sứa

Bước 4: Bước cuối cùng, bạn cho sứa, xoài, cà rốt vào một tô to, sau đó bạn rưới nước trộn nộm vào trộn đều để khoảng 10 phút cho ngấm. Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình bạn. Sau đó bạn cho toàn bộ phần rau thơm đã thái nhỏ vào trộn cùng.

Khi chuẩn bị ăn thì bạn cho thêm lạc giã dập lên trên rồi có thể thưởng thức ngay thôi!

Cách trộn nộm sứa chỉ đơn giản như vậy thôi! Thật đơn giản phải không nào, ai cũng có thể làm được, ai cũng có thể trộn nộm sứa ngon được chỉ cần học cách trộn nộm mà Emvaobep vừa giới thiệu cho các chị em. Nhớ hãy chia sẻ với những người thân của mình nữa nhé!

Related Articles

Back to top button