Các món ăn vặtCẩm nang nhà bếp

Hãy cùng xem ẩm thực Ninh Thuận mang đến cho bạn những gì?

Nếu bàn đến ẩm thực Ninh Thuận thì chẳng mấy ai sôi nổi cho lắm, vì nhiều người nghĩ ẩm thực vùng đất đó chẳng mấy dồi dào. Nhưng bạn đã nhầm khi nghĩ vậy. Có rất nhiều điều đặc biệt khi tìm hiểu sâu hơn về ẩm thực nơi đây. Ninh Thuận là một tỉnh thuộc miền Trung Nam Bộ, vì thế nó sẽ có một sự giao thoa những hai mảnh đất kết hợp tạo nên một ẩm thực hoàn toàn mới cho Ninh Thuận. Hãy cùng xem nhé!

Ẳm thực Ninh Thuận mang đến cho bạn những gì?

1. Gỏi cá mai

Cá mai là một loại cá nhỏ như cá cơm, thịt trắng nhưng lại không tanh, từ đó thì người ta nghĩ đến việc làm gỏi từ loại cá này. Và gỏi cá mai vì thế cũng trở thành món đặc sản của ẩm thực Ninh Thuận.

Những lát cá mai được người ta cắt khéo léo, rồi ăn kèm với rau sống, rắc thêm một ít đậu phộng lên làm tăng sự béo ngậy của món ăn. Món gỏi cá mai nổi lên như một món ăn mát, tươi ngon, hứa hẹn đem lại những điều thú vị cho vị giác của khách gần xa.

2. Thịt dê, thịt cừu

Thiên nhiên ban tặng cho Ninh Thuận những điều kiện hợp lý để chăn nuôi dê, cừu. Vì thế những món ngon từ thịt dê, cừu cũng không thể thiếu được.

Thịt cừu, thịt dê sẽ được những người đầu bếp địa phương chế biến thành những món ăn ngon đặc trưng như: cừu nướng, cừu rô ti, dê 7 món,…Những người đầu bếp này đều có kinh nghiệm lâu năm cho từng cách chế biến. Các món được chế biến rất phù hợp khi uống chút rượu ngon và nhâm nhi cùng bạn bè. Trước đây những loại thịt này hiếm nhưng giờ thì tha hò thưởng thức nhé!

3. Bún sứa

Bún sứa cũng là một trong những đặc sản nức tiếng. Bún sứa được làm từ những con sứa già, thịt ngon, ngọt, giòn để đảm bảo cho bát bún được ngon nhất. Để nói về món ẩm thực này, cái chính yếu của bún sứa nằm ở nước dùng. Người dân Ninh Thuận đã khéo léo chế biến nước dùng thơm ngọt ngọt từ chính những nguyên liệu tươi nhất.

ẩm thực Ninh Thuận

Chắc chắn sẽ làm cho ai cũng phải tấm tắc khen khi thử những miếng sứa giòn ngon, những sợi bún trắng tinh, chan với nước lèo cùng với vị bùi của đậu phộng, vị thanh mát của rau sống.

4. Thịt dông cát

Người Ninh Thuận dễ dàng bắt được những chú dông ở bãi cát và đã rất khéo chế biến những con dông thành nhiều món ăn hấp dẫn như: dông nướng, dông xào me, dông nấu cháo,…

ẩm thực Ninh Thuận

Nói về thịt dông, thì cái đặc trưng là mùi thơm, ngọt. Sau khi chế biến thịt dông có thể ăn được cả xương. Thưởng thức món thịt dông thơm bùi, xương sần sật như sụn cùng với lớp da ngoài giòn tan sẽ không làm bạn phải thất vọng khi ăn món này đâu.

Lời kết:

Ẩm thực Ninh Thuận dù giao thoa những vẫn mang những nét đặc biệt cho riêng mình. Có thể là những món đơn giản, nhưng sẽ làm khẩu vị của bạn bị thuyết phục đấy.

Related Articles

Back to top button