Các món ăn vặtĐồ uống & Giải khát

Cách làm kem sữa chua ngon đơn giản tại nhà

Hello cả nhà, ngày hôm nay của bạn tuyệt chứ ? Thời tiết nơi mình sống đang mưa phùn ẩm ướt, làm mình mong chờ mùa hè quá, nhớ mấy món ăn ngon mùa hè đặc biệt là kemsữa chua. Vì mình thích cả kem và sữa chua nên món kem mình thích nhất vào mùa hè là kem sữa chua, được ăn cả kem cả sữa chua luôn, song hỉ song hỉ hihi. Bạn đã từng bao giờ tự làm kem sữa chua chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Emvaobep thử ngay với cách làm kem sữa chua ngon đơn giản tại nhà nhé, chúng ta bắt đầu nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 400ml sữa tươi
  • 90gr kem phô mai
  • 100gr đường bột
  • 100ml whipping cream
  • 100ml si-rô đường
  • 30gr bột ngô
  • 4 hộp sữa chua vinamilk
  • 2 muỗng canh vanilla dạng lỏng

Cách làm kem sữa chua ngon đơn giản tại nhà

Bước 1:

Cho kem phô mai vào một tô lớn, dùng máy đánh trứng hoặc cây đánh trứng thủ công đánh cho kem mềm ra không còn vón cục.
Chuẩn bị 1 bát khác, cho bột bắp vào sau đó thêm 100ml sữa tươi vào tô, khuấy đều cho bột bắp tan đều trong sữa tươi.

Bước 2:

Chuẩn bị một chiếc nồi sạch, cho whipping cream, 300ml sữa tươi còn lại cùng đường, si-rô và 2 muỗng canh vanilla vào nồi, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. Đặt lên bếp gas bật lửa nhỏ, đun sôi khoảng 5p thì tắt bếp.

cách làm kem sữa chua ngon đơn giản tại nhà 1

Vẫn nồi đó, ta thêm bột ngô vào rồi khuấy đều cho bột ngô hòa quyện vào hỗn hợp, bật bếp lại lần nữa đun tiếp 1 đến 2 phút cho hỗn hợp hơi đặc lại.

Bước 3:

Múc từ từ hỗn hợp vào tô kem phô mai ta đã đánh ban đầu, vừa đổ sữa vừa dùng cây đánh trứng đánh đều cho kem phô mai không bị vón cục.

cách làm kem sữa chua ngon đơn giản tại nhà 2

Tiếp tục, thêm sữa chua vào hỗn hợp và đánh cho đến khi hỗn hợp trở thành một hỗn hợp mịn và mượt.

cách làm kem sữa chua ngon đơn giản tại nhà 3

Bước 4:

Cho kem vào ngăn đá tủ lạnh, giai đoạn đầu cứ 2 tiếng lại lấy kem ra một lần và đánh đều bằng máy đánh kem cho kem thật bông xốp, làm liên tục như vậy 2 đến 3 lần.

Sau đó đậy nắp hộp kem lại và để trong ngăn đá 3 đến 4 tiếng để cho kem đông lại.
Sau khi kem đông múc kem ra tô, trang trí thêm hoa quả cho đẹp mắt. Nếu bạn chưa muốn thưởng thức ngay, hoặc chưa ăn hết luôn thì bạn cứ tiếp tục bảo quản nó trong ngăn đá.

cách làm kem sữa chua ngon đơn giản tại nhà 4

Kem sữa chua là một sự kết hợp tuyệt vời giữa kem và sữa chua cho chúng ta một món kem ngọt tuyệt cú mèo. Không chỉ có hương vị ngon tuyệt mà món kem sữa chua này cũng rất tốt cho sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là phái đẹp và trẻ em. Cách làm kem sữa chua thật đơn giản đúng không, một món kem ngon như vậy và lại dễ làm như vậy thì có lí do nào mà chúng ta lại bỏ qua nó đúng không. Chúc bạn thành công với cách làm kem sữa chua ngon đơn giản tại nhà nhé!

Related Articles

Back to top button