Các món ăn vặtĐồ uống & Giải khát

Cách làm kem sữa dừa không trứng ngon béo

Trong những bài viết trước chúng ta đã cùng tìm hiểu về cách làm kem sữa dừa từ những nguyên liệu chính là sữa và trứng. Hôm nay thay vì tự làm kem bằng cách đánh đều trứng và sữa chúng ta sẽ sử dụng một nguyên liệu khác, cùng Emvaobep tìm hiểu cách làm kem sữa dừa không trứng nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Kem tươi: 250ml
  • Bột gelatin: 10g
  • Sữa dừa: 250ml
  • Sữa đặc: 50g
  • Cùi dừa bánh tẻ nạo thành sợi nhỏ: 50g

Cách làm kem sữa dừa không trứng

Bước 1: Hòa bột gelatin với 150ml nước lọc để khoảng 15 phút cho bột tan hết

Mách bạn: Bạn có thể mua bột gelatin ở các siêu thị lớn như siêu thị Big C, siêu thị Metro hoặc trong các shop bán online trên mạng, quầy thuốc tây trên toàn quốc. Ngoài ra, bạn có thể mua bột gelatin ở những tiệm làm bánh xung quanh nhà. Gía bột gelatin thường giao động từ 35.000-38.000 đồng/100gam nếu là dạng bột.

Bước 2: Cho gelatin đã được ngâm hòa cùng với sữa dừa. Tiếp theo bạn cho sữa đặc vào cùng rồi khuấy đều cho tan sữa
Nếu không mua được sữa dừa làm sẵn, bạn có thể sử dụng nước cốt dừa hoặc tự làm sữa dừa từ dừa già và nước sôi.

Bước 3: Cho kem tươi vào âu và dùng máy đánh trứng đánh bông kem lên.
Khi lấy cây đánh lên thì kem tạo chóp hơi cong là bạn có thể ngừng đánh

Bước 4: Cho hỗn hợp sữa vào kem. Bạn dùng muỗng khuấy thật nhẹ cho 2 hỗn hợp hòa lại với nhau
Rắc củi rừa vào hỗn hợp và cũng dùng muống khuấy thật nhẹ để trộn đều cùi dừa.

Bước 5: Cho hỗn hợp kem vào hộp đựng có nắp đậy rồi cho vào tủ lạnh ngăn đông. Khoảng 1 giờ lấy hỗn hợp kem ra và trộn đều lại cho kem được xốp và mịn.

Lúc này bạn muốn trang trí kem sao thì nên làm luôn vì sau khi kem đông thì bạn sẽ khó tạo hình cho kem, ví dụ bạn có thể tạo những hình khác nhau cho kem như hình cốc, hình lâu đài, thêm hoa lá gì đó.
Bạn thực hiện khoảng 2 đến 3 lần việc cứ một giờ lại lấy hỗn hợp kem ra và trộn đều, rồi cuối cùng cho kem vào tủ lạnh đợi khoảng 10 giờ là bạn có thể thưởng thức được rồi.

cách làm kem sữa dừa không trứng

Việc tự làm cho mình những cốc kem sữa dừa ngon béo mát lạnh không hề khó đúng không,bắt tay vào làm ngay thôi nào. Mình tin rằng với cách làm kem sữa dừa không trứng bạn đã làm được cho mình món kem sữa dừa ngon tuyệt, hè này hãy làm thật nhiều kem cho gia đình và bạn bè của bạn cùng thưởng thức để thổi bay đi cái nóng của mùa hè và có những phút giây vui vẻ bên nhau nhé!

Related Articles

Back to top button